Mâu thuẫn, 2 anh em đánh chết người cùng làng

(Baonghean.vn) – Do mâu thuẫn trong cuộc rượu, hai anh em Vi Văn Dậu (1969) và Vi Văn Thân (1968) đã đánh anh Lương Văn Vọng (1977) cùng trú tại bản Lủng xã Tam Thái (Tương Dương) đến tử vong.

Theo anh Lương Văn Thảo, Trưởng Công an xã Tam Thái cho biết, hiện Công an huyện Tương Dương đang tạm giữ hình sự đối với Vi Văn Dậu và Vi Văn Thân cùng trú tại bản Lủng, xã Tam Thái, huyện Tương Dương để phục vụ điều tra về tội giết người.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 16/8 anh Lương Văn Vọng và anh Vi Văn Thân có xích mích với nhau trong cuộc rượu. Sau đó anh Lương Văn Vọng bỏ về.

Sau khi xích mích, anh Vi Văn Thân đã gọi người em ruột là Vi Văn Dậu đến nói chuyện với anh Lương Văn Vọng. Hai bên lời qua tiếng lại, anh Dậu đã đấm vào cổ anh Vọng khiến anh Vọng ngã đầu đập xuống đất.

Anh Vọng được đưa đến trạm Y tế xã Tam Thái, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương, rồi chuyển đi bệnh viện tỉnh. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên đến 21h ngày 17/8 thì anh Vọng tử vong.

Hiện chính quyền địa phương cũng đã đến gia đình anh Vọng để thăm hỏi cũng như tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương cho thi thể anh Lương Văn Vọng.

Phương - Vi