Mâu thuẫn tình cảm, hai chị em bị tạt axit mù mắt

Cho rằng thiếu nữ không giúp mình hàn gắn tình cảm với chị họ cô ta, nam thanh niên ở Cần Thơ thuê người tạt axit cả hai chị em.

Ngày 28/11, Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Thảo (29 tuổi) và Bùi Phước Tuấn (22 tuổi, cùng ở địa phương) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2011 Thảo có quan hệ tình cảm với chị Diễm (20 tuổi, ở quận Bình Thủy). Gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn. Bị người yêu đề nghị chia tay nên Thảo nhờ em họ của Diễm (17 tuổi) hòa giải.

Nhưng sau đó, Thảo nghi ngờ thiếu nữ này không hàn gắn tình cảm giúp mình mà còn có lời lẽ xúc phạm nên thù hận cả hai chị em.

Ngày 8/11, Thảo ra chợ An Lạc (quận Ninh Kiều) mua hơn một lít axit chứa trong chai nhựa và thuê Tuấn thực hiện. Thảo lấy axit rót ra hai ca nhựa, Tuấn dùng bùn trét lên biển số xe máy để ngụy trang.

Tối cùng ngày, sau khi nhậu xong, Thảo thấy chị em Diễm chạy xe chở nhau đi làm về nên cùng Tuấn bám theo trên quốc lộ 91B. Khi đến đường vắng, Tuấn ép xe, Thảo tạt axit vào người hai cô gái rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Hai nạn nhân ngã xuống đường và kêu cứu, được người dân đưa đi bệnh viện. Trong đó, em của Diễm bị bỏng nặng vùng mặt, nhiều khả năng mù hai mắt, được chuyển lên TP HCM chữa trị. Còn Diễm bị bỏng nhẹ.

Sau khi gây án, Thảo trả công cho Tuấn một triệu đồng. Rạng sáng hai hôm trước, Tuấn bị bắt khi đang lẩn trốn ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy. Từ lời khai của kẻ này, cùng ngày, cảnh sát bắt Thảo tại TP HCM.

Tại cơ quan điều tra, hai nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo VNE