Mâu thuẫn trên bàn nhậu, người chết, kẻ lĩnh án chung thân

(Baonghean.vn) -  Do có mâu thuẫn, Thắng đi sang chỗ anh Hòa ngồi, dùng tay đè cổ anh này xuống và rút từ túi quần ra một con dao nhọn, đâm một vào vùng bả vai trái nạn nhân.

Sáng 8/9, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Phú Thắng (SN 1987, trú tại xã Nghi Trung, Nghi Lộc).

Nguyễn Phú Thắng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 11/5/2016, Nguyễn Phú Thắng và anh Nguyễn Đức Hòa cùng 2 người khác ngồi uống bia tại thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc).

Trong quá trình uống bia, giữa Thắng và anh Hòa nảy sinh mâu thuẫn và thách đố đánh nhau. Thắng đi sang chỗ anh Hòa ngồi, dùng tay đè cổ anh này xuống và rút từ túi quần ra một con dao nhọn, đâm vào vùng bả vai trái nạn nhân.

Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Hòa tử vong trước khi đến bệnh viện. Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân tử vong vì choáng mất máu và suy hô hấp do vết thương thấu phổi trái.

Sau khi gây án, Nguyễn Phú Thắng đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu và chấp nhận bồi thường số tiền 58,5 triệu đồng theo yêu cầu của người nhà bị hại.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Phú Thắng tù chung thân. Ngoài số tiền bồi thường dân sự, Thắng phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi mẹ và 2 con của bị hại đến khi trưởng thành mỗi tháng 600 nghìn đồng/người.

                                                            Như Bình