Mâu thuẫn với chồng, một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Thấy chị Dương mâu thuẫn với chồng, Mai và Ven liền rủ sang Trung Quốc làm việc để có nhiều tiền nhưng thực chất là đưa người đi bán, lấy tiền hoa hồng.

Ngày 08/3, Viện KSND huyện Kỳ Sơn phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lữ Thị Mai (SN 1978), trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm và Ven Văn Thảo (SN 1992), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn về hành vi “Mua bán người”.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng tháng 10/2015, Lữ Thị Mai bàn với Ven Văn Thảo tìm người đưa sang Trung Quốc bán để hưởng tiền hoa hồng thì Thảo đồng ý.

Sau khi tìm hiểu được biết Moong Thị Dương, SN 1975 (trú cùng bản Chà Lắn) đang mâu thuẫn với chồng, Thảo dụ dỗ Dương sang Trung Quốc lao động sẽ có nhiều tiền (nhưng thực chất là bán để lấy chồng), Dương đồng ý.

Đối tượng Lữ Thị Mai. Ảnh: Hoàng Tuấn
Sau đó, Thảo thông báo với Mai là đã tìm được người, lúc này Mai thống nhất với Thảo sẽ nhận người tại ngã ba Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu. Hai ngày sau, Thảo chở Dương ra ngã ba Xiêng Thù bàn giao cho Mai. Mai đón xe khách đưa Dương ra cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc và ở tại nhà của một phụ nữ tên Niệm.
Sau một thời gian, Niệm đã bán Dương cho một người Trung Quốc với số tiền 5 vạn nhân dân tệ, số tiền này Niệm cho Mai 30 triệu đồng và Thảo 10 triệu đồng.
Đối tượng Ven Văn Thảo. Ảnh: Hoàng Tuấn
Đến tháng 02/2019, Dương trốn được về Việt Nam tố cáo hành vi của Thảo và Mai. Quá trình điều tra Thảo và Mai đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra.