Máy bay Anh rơi tự do từ độ cao hơn 9.000m, hành khách chảy máu mũi

Cabin mất áp suất đột ngột khiến chiếc phi cơ của hãng hàng không giá rẻ Jet2 rơi tự do suốt 45 phút.
Máy bay của hãng Jet2 hạ cánh an toàn tại sân bay Bordeaux, Pháp sau sự cố kỹ thuật hôm 10/8. Ảnh: Facebook

Chuyến bay từ sân bay Faro, Bồ Đào Nha đến Leeds Bradford, Anh hôm 10/8 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Bordeaux, tây nam nước Pháp sau khi gặp sự cố kỹ thuật, theo Sun.

Cabin mất áp suất đột ngột khiến phi cơ lao xuống khi đang ở độ cao hơn 9.000 m. Mặt nạ dưỡng khí bung xuống, nhiều hành khách bị chảy máu mũi và tổn thương tai.

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn, hành khách bị thương đã được điều trị y tế. 

"Cảm ơn Jet2 vì đã đưa chúng tôi hạ cánh an toàn ở Bordeaux. 45 phút rất căng thẳng khi chúng tôi lao xuống nhanh và sau đó hạ cánh ở sân bay Bordeaux", hành khách Andrew Jackson viết trên Facebook. 

 "Rất may tất cả hành khách đều an toàn và ổn định. Một số người bị chảy máu mũi và tổn thương tai hoặc căng thẳng nhưng chúng tôi đều cảm thấy biết ơn".

Phát ngôn viên của Jet2 cho biết một máy bay thay thế đã được điều đến Bordeaux để đưa hành khách về nhà.

"Chuyến bay số hiệu LS252 từ Faro đến Leeds Bradford đã chuyển hướng đến Sân bay Bordeux hôm 10/8 do lỗi kỹ thuật. Phi hành đoàn bay theo quy trình tiêu chuẩn và kiểm soát việc mất độ cao trước khi hạ cánh an toàn. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng hành khách trên máy bay đều được đảm bảo an toàn", người phát ngôn nói.

"Chúng tôi muốn xin lỗi tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng. Máy bay vẫn trên mặt đất và một đội ngũ kỹ sư đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân dẫn tới sự cố. An toàn cho khách hàng luôn là ưu tiên số một của chúng tôi", đại diện của Jet2 cho biết thêm.

Jet2 là một hãng hàng không giá rẻ của Anh có trụ sở tại có trụ sở tại sân bay Quốc tế Leeds Bradford. Jet2 cung cấp các chuyến bay trọn gói tới 60 điểm đến trên khắp châu Âu và được đánh giá cao về dịch vụ

vnexpress.net