Máy bay bị rơi ở Indonesia gặp trục trặc kỹ thuật trên chuyến bay trước đó

Phi công trên chiếc máy bay gặp nạn Boeing 737 MAX ở Indonesia của hãng hàng không Lion Air vào đầu chuyến bay áp chót đã báo cáo các vấn đề kỹ thuật cho kiểm soát không lưu và yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp.

Vào đầu chuyến bay kế tiếp, chiếc máy bay bị rơi. Người đứng đầu cơ quan quản lý các sân bay Bali, Nusa và Tengara Kherson nói với Reuters.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo ông, phi công đã thông báo các vấn đề cho kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ Bali đến Jakarta ngày 28 tháng 10. Sau đó,ông liên lạc với nhân viên điều phối một lần nữa và nói rằng mọi thứ đã được giải quyết và sẽ tiếp tục chuyến bay. Theo vị quan chức này, cơ trưởng chuyến bay hoàn toàn chắc chắn rằng ông sẽ bay được đến Jakarta.

Phi công của một chiếc máy bay khác, người bay đến Bali ngay sau khi máy bay hãng Lion Air cất cánh, nói với hãng tin rằng ông đã được lệnh phải bay vòng quanh sân bay và nghe trao đổi vô tuyến của phi hành đoàn từ chiếc máy bay gặp sự cố với mặt đất. Ông nói rõ rằng chiếc Boeing của Lion Air đã đưa ra tín hiệu Pan-Pan năm phút sau khi cất cánh — một tín hiệu khẩn cấp, xếp thứ hai về tầm quan trọng chỉ sau tín hiệu Mayday, và được yêu cầu cho phép hạ cánh.

Người đối thoại với Reuters xác nhận rằng sau một khoảng thời gian, phi công của Lion Air thông báo rằng vấn đề đã được giải quyết và ông sẽ tiếp tục chuyến bay. Sau đó, các máy bay khác được phép hạ cánh.

Trước đó, Giám đốc điều hành của Lion Air Edward Syrite đã nói về "vấn đề kỹ thuật" của máy bay trong chuyến bay Bali-Jakarta. Theo ông, vấn đề đã được giải quyết "phù hợp với quy trình thủ tục".

Vào sáng ngày 29 tháng 10, chiếc Boeing 737 của Lion Air bị rơi sau khi cất cánh từ Jakarta đến Pangalpinang. 189 người trên chuyến bay đã thiệt mạng.

Sau đó, Bộ Giao thông vận tải Indonesia đã đình chỉ công tác giám đốc kỹ thuật của hãng hàng không và ba viên quản lý hàng đầu, những người đã đưa ra khuyến nghị cho phi hành đoàn trước chuyến bay.

Chiếc máy bay bị nạn được đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.