Máy bay chở chỉ huy Hezbollah ở Syria có thể trúng tên lửa Israel

Tiêm kích Israel được cho là nhắm mục tiêu vào nhóm chỉ huy dân quân thân Iran vừa lên máy bay trong cuộc không kích Syria đêm qua.
 Đợt không kích của quân đội Israel đêm 25/12 đã đánh trúng máy bay chở một nhóm chỉ huy lực lượng dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn, NewsWeek hôm nay dẫn nguồn tin thân cận với quân đội Israel từ Bộ Quốc phòng Mỹ. Nhóm chỉ huy Hezbollah này bị trúng tên lửa khi vừa lên một máy bay ở sân bay Damascus, thủ đô Syria để chuẩn bị bay về Iran, hiện vẫn chưa rõ số phận của họ.
Tiêm kích Israel trong một cuộc diễn tập. Ảnh: Reuters.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria cho biết tiêm kích Israel đêm 25/12 phóng nhiều tên lửa từ không phận Lebanon vào một số mục tiêu gần thủ đô Damascus, trong đó có kho tên lửa ở gần sân bay Damascus.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel từ chối bình luận về việc này. Tuy nhiên, nguồn tin quân đội Israel xác nhận một trong các mục tiêu của cuộc không kích là kho chứa lô đạn pháo phản lực tầm xa Fajr-5 mới được Iran chuyển tới Syria để cung cấp cho Hezbollah.

Dân quân Hezbollah và các cố vấn của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo ở nước này. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào mục tiêu Iran ở lãnh thổ Syria.

vnexpress.net