Máy bay chở ứng viên phó tổng thống Mỹ trượt khỏi đường băng

Máy bay chở ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence tối qua bị trượt khỏi đường băng ở New York nhưng không có ai bị thương. 

Hiện trường máy bay chở ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence bị trượt khỏi đường băng sân bay LaGuardia của New York. Ảnh: CBS News.

Theo Politico, phi cơ chở 37 người, gồm ông Pence, đoàn cố vấn, các nhân viên Mật vụ và một nhóm phóng viên, gặp sự cố khi hạ cánh xuống sân bay LaGuardia của New York trong cơn mưa lớn.

Sân bay đã bị đóng cửa tạm thời cho đến khi có thêm thông báo, cơ quan cứu hộ New York viết trên Twitter. 

Ông Pence cho hay ông không gặp vấn đề gì và không ai trên khoang bị thương. Máy bay đã va chạm mạnh khi đáp xuống đường băng. Phi công phanh gấp và mọi người có thể ngửi thấy mùi cao su cháy. Ông kể thêm rằng bùn đã bắn lên cửa trước của buồng lái.

Ứng viên phó tổng thống Mỹ và những người đồng hành sau đó được sơ tán qua cửa sau máy bay. 

Ông Pence trò chuyện với cảnh sát tại hiện trường vụ việc. Ảnh: CBS News.

Một phóng viên của ABC có mặt trên khoang thông báo trên Twitter rằng máy bay bị "trượt khỏi đường băng" nhưng "mọi người đều ổn, máy bay vẫn nguyên vẹn và cuộc cứu hộ đang diễn ra". 

Phi cơ trên do Eastern Airlines, một công ty tư nhân ở Miami vận hành.

Ông Pence hôm qua vận động tranh cử cho ứng viên tổng thống Donald Trump ở bang Iowa và dự kiến tới Pennsylvania, Bắc Carolina hôm nay.

Theo VNE