Máy bay không người lái mang bom thông minh xuất hiện tại Douma

Tuấn Vũ 09/04/2018 10:45

Theo Al- Masdar News, lần đầu tiên trong chiến dịch quân sự tại Douma, lực lượng SAA dùng đến máy bay không người lái (UAV) và bom thông minh.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria (SAA) cho biết, các đơn vị quân đội Syria tiến công các trận địa của kẻ thù bằng UAV tại Douma.

Để thực hiện đòn tấn công bất ngờ này, SAA đã huy động ít nhất 5 chiếc 5 chiếc UAV Mohajer-6 cùng bom thông minh do Iran sản xuất.

UAV xuất hiện tại Douma.

Các mục tiêu nằm trong đợt tấn công của vũ khí công nghệ cao này là các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Douma. Cùng với vũ khí thông thướng xuất hiện trên chiếc Mohajer-6, người ta còn phát hiện dòng UAV tối tân này dùng cả bom thông minh Qa'em để tấn công pha thánh chiến.

Theo nhận định của Al- Masdar News, việc Syria quyết định dùng đến UAV tấn công phiến quân tại Douma nhằm nhanh chóng giải phóng thành phố này nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho binh sĩ.

Ban đầu, những nguồn tin không xác định rõ loại máy bay không người lái nào của quân đội Syria được sử dụng cho các cuộc không kích, nhưng dựa trên những hoạt động của UAV trên chiến trường Douma, có thể thấy UAV của quân đội Syria dùng chính là Mohajer-6.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ phe thánh chiến cho biết, UAV của đội Syria liên tiếp tiến hành các cuộc không kích vào nhóm Hồi giáo cực đoan hiện vẫn đang chống đối quyết liệt tại Douma.

Sử dụng các Mohajer-6, quân đội Syria muốn tạo một không gian chiến trường liên tục căng thẳng, khiến phiến quân luôn có nguy cơ bị tiêu diệt thường trực.

Hơn thế nữa, những chiếc Mohajer-6 bay hầu như không có tiếng động, do đó lực lượng thánh chiến không thể biết, có hay không nguy cơ bị tấn công từ trên không.

Các UAV đang trở thành vũ khí chiến tranh du kích cực kỳ nguy hiểm do thời gian bay dài, hoàn toàn im lặng và lực lượng sử dụng có thể liên tục khống chế một không gian chiến trường rộng lớn.

Đồng thời, các UAV không gây tổn thất về sinh lực và vũ khí trang bị, đặc biệt trong chiến tranh đường phố nhờ chúng được trang bị tối tân với những quả bom thông minh tấn công gọn gàng mục tiêu.

Theo baodatviet.vn
Copy Link
Máy bay không người lái mang bom thông minh xuất hiện tại Douma
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO