Máy bay lớn nhất thế giới bay cao hơn 2.000 mét

Phương tiện bay kết hợp giữa máy bay, trực thăng và khinh khí cầu đạt độ cao gấp đôi trước đây trong giai đoạn thử nghiệm thứ hai.

Airlander 10 được xem là máy bay lớn nhất thế giới, có trọng lượng 20 tấn. Ảnh: HAV.
Airlander 10 được xem là máy bay lớn nhất thế giới, có trọng lượng 20 tấn. Ảnh: HAV.

Cấu tạo của máy bay lớn nhất thế giới Tỷ phú Mỹ bí mật đóng máy bay lớn nhất thế giới

Airlander 10, chiếc máy bay lớn nhất thế giới, thực hiện chuyến bay thử thứ sáu vào sáng sớm hôm qua, theo New Atlas. Lần bay thử này có ý nghĩa đặc biệt bởi đây là chuyến bay đầu tiên trong giai đoạn thử nghiệm thứ hai, đánh dấu Airlander 10 sẽ bay cao hơn, nhanh hơn và xa hơn hẳn so với trước đây.

Được phát triển bởi công ty Hybrid Air Vehicles (HAV) của Anh, Airlander 10 trang bị 4 động cơ diesel siêu nạp công suất 325 mã lực, sử dụng lực nâng khí động học như máy bay cánh cố định thông thường để cất cánh và dựa vào khí heli để bay lơ lửng khi ở trên không. Chiếc máy bay có thể chở trọng lượng lên tới 10.000 kg, ở trên không trung trong 5 ngày cùng phi hành đoàn và không cần đường băng riêng.

Trong lượt bay thử nghiệm mới mang tên Airworthiness Release 2a (AWR2a), chiếc máy bay được phép bay cao tới 2.134 m ở tốc độ 93 km/h và bay xa 139 km từ sân bay. Airlander 10 cũng được phép tiến hành biểu diễn các hoạt động trên không.

Nhằm chuẩn bị cho việc bay ở tốc độ cao hơn, một bộ phận phụ giảm lực cản được lắp vào giữa khoang lái và dưới đầu máy bay. "Chúng tôi rất hồi hộp khi bắt đầu lượt thử nghiệm tiếp theo. Đội kỹ thuật của chúng tôi đã làm việc rất tôi và chúng tôi không thể chờ đến lúc công bố Airlander trên khắp nước Anh trong những tháng tới", Steve McGlennan, chủ tịch công ty HAV, chia sẻ.

Trước đó, Airlander 10 với chiều dài 92 m, bay lên độ cao 1.158 m trong cuộc thử nghiệm kéo dài 4 tiếng hôm 13/6, theo Mirror. Đây là chuyến bay thử thứ 4 và cũng là lần bay cao nhất của phương tiện bay mang biệt danh "Flying Bum" này, sau khi được khắc phục những trục trặc trong các lần bay thử trước.

Theo TPO

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.