Máy bay Mỹ chở 11 người gặp nạn trên đường tới tàu sân bay gần Nhật Bản

Một máy bay của Hải quân Mỹ chở 11 người đã rơi ở vùng biển phía đông bắc quần đảo Okinawa của Nhật Bản chiều nay 22/11, thông cáo của Hạm đội số 7, Hải quân Mỹ cho biết.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. Ảnh: Military

Theo thông cáo, máy bay gặp nạn khoảng 14h45 hôm nay 22/11 khi chở theo 11 người trên đường tới tàu sân bay USS Ronald Reagan đang hoạt động ở vùng biển Philippines.

Hiện danh tính những người trên máy bay vẫn chưa được công bố, trong khi cũng chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, con số thương vong.

Tàu USS Ronald Reagan đã được triển khai để tham gia tìm kiếm, cứu hộ.

Trong khi đó, đài NHK của Nhật Bản cho biết, hiện tại có 8 người đã được cứu hộ, song chưa rõ tình hình của những người này. Cũng theo nguồn tin của NHK, máy bay gặp nạn là máy bay vận tải C2.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong hàng loạt tai nạn của Hải quân Mỹ kể từ đầu năm nay. Cách đây chưa đầy 1 tuần, một tàu khu trục của Mỹ đã va chạm với một tàu kéo của Nhật Bản ở vịnh Sagami, vùng biển phía đông Nhật Bản.

Hồi tháng 6 năm nay, 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng khi tàu khu trục USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng của Philippines. Tiếp tục đến tháng 8, 10 thủy thủ tàu USS John S. McCain của Mỹ thiệt mạng khi đâm phải một tàu hàng ở eo biển Malacca, ngoài khơi Singapore.

Theo Dantri