Máy bay Mỹ sơn màu giống tiêm kích tàng hình Trung Quốc để tập trận

Một chiếc F-16 chuyên đóng vai quân địch của Mỹ lần đầu xuất hiện với màu sơn đen xám, tương tự tiêm kích tàng hình J-31 Trung Quốc.

may-bay-my-son-mau-giong-tiem-kich-tang-hinh-trung-quoc-de-tap-tran

Tiêm kích F-16C Mỹ (trên) và J-31 Trung Quốc (dưới). Ảnh: Aviationist.

Một tiêm kích F-16C thuộc Phi đoàn tiêm kích số 18 của không quân Mỹ được phát hiện mang màu sơn đen và mũi xám, tương tự lớp sơn bên ngoài của tiêm kích tàng hình J-31 do Trung Quốc phát triển. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy không quân Mỹ đang chuẩn bị các bài huấn luyện nhằm đối phó với tiêm kích tối tân của không quân Trung Quốc, theo Aviationist.

Mỹ hiện có hai đơn vị tiêm kích chuyên đóng vai địch gồm Phi đoàn số 18 và 64. Các máy bay của họ đều được sơn màu, phù hiệu và trang bị giống các đối thủ tiềm tàng của Mỹ và NATO, điển hình là Nga. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên máy bay Mỹ sử dụng màu sơn mô phỏng tiêm kích Trung Quốc thay vì màu sắc và họa tiết giống chiến đấu cơ Nga như trước đây.

J-31 là tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm do Trung Quốc tự phát triển, được quảng bá là có sức mạnh và những tính năng hiện đại không thua kém gì F-22 Raptor, F-35 của Mỹ hay T-50 của Nga. Một số chuyên gia quân sự cho rằng J-31 được Trung Quốc chế tạo dựa trên những thông tin mật về chương trình F-35 của Mỹ mà gián điệp nước này đánh cắp được, theo Military Factory.

Chiếc F-16C mang số hiệu 86-0295 trước đó mang màu sơn trắng và ghi kiểu Bắc Cực. Màu sơn đen xám mới chỉ xuất hiện trong đợt diễn tập Red Flag - Alaska 17-3, diễn ra hồi cuối tháng 7. Nhiệm vụ của những tiêm kích F-16 này là đóng vai địch (Aggressor), nhằm giúp các phi công được huấn luyện trong môi trường tác chiến sát thực tế nhất có thể.

may-bay-my-son-mau-giong-tiem-kich-tang-hinh-trung-quoc-de-tap-tran-1

Chiếc 86-0295 với màu sơn trắng và ghi kiểu Bắc Cực trước đây. Ảnh: Flickr.

Căn cứ không quân Eielson, nơi đóng quân của Phi đoàn số 18, cho biết màu sơn đen xám trên chiếc F-16C mới được hoàn thiện một nửa. Nó sẽ được sơn họa tiết khác sau khi tập trận Red Flag - Alaska kết thúc.

Theo VNE

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.