Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân của Mỹ áp sát Triều Tiên

03/11/2017 06:58

Hai máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ ngày 2/11 đã áp sát bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh khu vực này leo thang căng thẳng.

Máy bay ném bom B-1B. Ảnh: Reuters
Máy bay ném bom B-1B. Ảnh: Reuters

Hãng tin Yonhap dẫn thông cáo của Không quân Mỹ cho biết: “Hai máy bay B-1B Lancers cất cánh từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guan, qua phía nam Hàn Quốc và phía tây Nhật Bản, phối hợp hoạt động với các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng không Nhật Bản”.

Thông cáo cũng cho biết thêm: “Hai máy bay B-1B cũng phối hợp hoạt động với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc ở vùng biển Hoàng Hải”.

Với sự hộ tống của các máy bay chiến đấu Hàn Quốc, các máy bay của Mỹ diễn tập thả bom hạt nhân vào các mục tiêu quan trọng ở Triều Tiên.

Kết thúc sứ mệnh, hai máy bay này đã trở về căn cứ. Theo thông cáo, sứ mệnh này đã được lên kế hoạch từ trước và không liên quan đến bất cứ diễn biến nào ở hiện tại.

Trong khi đó, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên chỉ trích động thái này của Mỹ là “hăm dọa”. KCNA cũng cáo buộc việc Mỹ triển khai 3 biên đội tàu sân bay ở vùng biển gần bán đảo Triều Tiên khiến tình hình ở đây tồi tệ hơn.

Động thái trên diễn ra ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi hành chuyến công du châu Á đầu tiên vào hôm nay 3/11. Trong chuyến công du này, Tổng thống Trump sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Nhà Trắng cho biết, chuyến thăm sẽ phần lớn tập trung vào việc làm thế nào để ngăn chặn mối đe dọa từ cương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Theo Dantri

TIN LIÊN QUAN

Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân của Mỹ áp sát Triều Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO