Máy bay Nga dội bom diệt 1.250 mục tiêu IS ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga thông báo không quân nước này không kích tiêu diệt hơn một nghìn mục tiêu của phiến quân trong vòng một tuần.

Oanh tạc cơ Tu-22M3 ném bom xuống các mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: Sputnik

Các máy bay chiến đấu Nga trong vòng một tuần qua tiến hành hơn 500 đợt xuất kích và tiêu diệt 1.250 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, Sputnik ngày 17/11 đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cũng trong khoảng thời gian này, các máy bay không người lái của Moscow thực hiện hơn 300 nhiệm vụ trinh sát và phát hiện 432 mục tiêu khác của IS.

Ngoài ra, lực lượng công binh Nga cũng phát hiện và phá hủy khoảng 45.000 thiết bị nổ của phiến quân.

 
 
 
Máy bay Nga dội bom diệt 1.200 mục tiêu IS ở Syria

Máy bay nga không kích đoàn xe IS hồi tháng 8/2017. 

Cuộc nội chiến Syria bắt đầu từ năm 2011 giữa quân chính phủ Syria do Nga và Iran hậu thuẫn với quân nổi dậy do phương Tây và khối Arab hậu thuẫn cùng các nhóm Hồi giáo cực đoan như IS. Nga bắt đầu chiến dịch quân sự chống IS tại quốc gia Trung Đông này vào cuối tháng 9/2015 theo lời kêu gọi của Tổng thống Bashar al-Assad.

Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã lật ngược tình thế trên chiến trường. Quân đội chính phủ Syria ngày 9/11 tuyên bố chiến thắng IS sau khi giải phóng thị trấn Albu Kamal gần biên giới Iraq, nơi được coi là thành trì cuối cùng của IS tại Syria.

 Theo VNE