Máy bay Nga lại gặp nạn tại Nam Sudan

(Baonghean.vn) - Ngày 4/11, chưa đầy 1 tuần sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay dân sự của Nga khiến 224 hành khách thiệt mạng thì một chiếc máy bay chở hàng khác của Nga lại gặp nạn tại Nam Sudan.
 
Thông tin về một chiếc máy bay chở hàng của Nga đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Juba, thủ đô Nam Sudan cũng được Tổng thống Nam Sudan thông báo xác thực. 
 
Máy bay chở hàng của Nga gặp nạn tại Nam Sudan. Ảnh: Internet
Phát ngôn viên của Tổng thống Nam Sudan cho biết, trên chuyến bay chở hàng có 20 người gồm 5 thành viên phi hành đoàn đều là người Nga và 15 hành khách. Nếu đúng với lịch trình, chiếc máy bay sẽ chở hàng từ sân bay Juba đến Paloch vùng Thượng sông Nile.
 
Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay rơi xuống một hòn đảo nhỏ trên sông Nile Trắng, nằm cách đường bay khoảng 800 m. Hai trong số 20 người nói trên gồm một đứa bé và một phi hành gia đã thoát chết một cách kỳ diệu. 
 
Tuy nhiên, cảnh sát Nam Sudan cho biết, có khoảng 40 thi thể được tìm thấy tại khu vực xảy ra tai nạn. Con số thương vong còn có thể tăng lên do khu vực máy bay rơi là một nơi có đông người sinh sống./.
 
Chu Thanh
(Theo Le Figaro)