Máy bay quân sự Syria bị bắn rơi, phi công thiệt mạng

Một máy bay chiến đấu của quân đội Syria hôm 26/12 bị phiến quân bắn rơi ở khu vực tỉnh Hama, khiến phi công thiệt mạng.

Một máy bay huấn luyện của Không quân Syria ở căn cứ Shayrat. Ảnh: Sputnik

Hãng tin quốc gia SANA của Syria cho biết: "Máy bay quân sự Syria đã rơi ở phía bắc tỉnh Hama sau khi bị khủng bố tấn công; phi công đã thiệt mạng".

Máy bay xấu số này được xác định là chiếc L-39 Albatros và bị phiến quân tấn công bằng pháo phòng không khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Hiện chưa rõ nhóm phiến quân nào đứng sau vụ tấn công nói trên.

Trong khi đó, hãng tin Al Masdar dẫn một nguồn tin chính phủ nói rằng, máy bay L-39 Albatros không phải bị tấn công mà gặp nạn do trục trặc kỹ thuật.

Một đoạn video lan truyền sau đó trên mạng internet dường như cho thấy thi thể của viên phi công xấu số bị bao vây xung quanh bởi các phần tử vũ trang tự nhận là thành viên của nhóm phiến quân Jaysh al-Nukhba có địa bàn hoạt động ở Idlib và Hama.

Danh tính của viên phi công chưa được xác nhận, song một nguồn tin nói rằng đó có thể là phi công Basim Hasan. Trong khi đó, hiện chưa rõ số phận của phi công còn lại trên máy bay L-39 Albatros gặp nạn.

Theo Dantri