Máy giặt bỏ túi - ý tưởng khó tin nhưng đã trở thành hiện thực

Theo Thảo Vy (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Khi nhắc tới máy giặt, chúng ta thường liên tưởng ngay đến một thiết bị to lớn, công kềnh và chỉ có thể đặt cố định ở nguồn cấp điện, nước. Chính vì vậy, việc tồn tại một chiếc máy giặt có thể bỏ vừa trong túi quần thật sự nghe rất “hoang đường”.

Thật sự khó tin nhưng ý tưởng về máy giặt bỏ túi đã được các nhà khoa học hiện thực hóa với “Sonic Soak”. Để có thể thu nhỏ kích thước đến mức không tưởng, sản phẩm này đã sử dụng một nguyên lý hoàn toàn khác biệt với các mẫu máy giặt truyền thống để làm sạch áo quần.

Máy giặt bỏ túi - ý tưởng khó tin nhưng đã trở thành hiện thực ảnh 1

Cụ thể, thay vì một lồng giặt lớn chứa áo quần bên trong có thể quay, tạo ra xoáy nước, Sonic Soak lại sử dụng công nghệ sóng siêu âm hết sức tân tiến để giặt đồ. Những việc người dùng cần làm là cho trang phục bẩn của mình vào một chiếc chậu, đổ đầy nước, cho bộ phận phát sóng vào, thêm xà phòng và kích hoạt. Lúc này, những luồng sóng siêu âm do Sonic Soak phát ra sẽ làm xuất hiện hàng loạt các bóng khí có áp suất cực lớn, chính chúng sẽ là vũ khí để chiếc máy giặt tí hon này có thể đánh bay vết bẩn bám trên vải.

Với những đặc tính tuyệt vời của mình, Sonic Soak quả thực là một thiết bị trong mơ đối với những người thường xuyên phải di chuyển hay thậm chí là cả các gia đình sống trong căn hộ nhỏ hoặc người đang độc thân.

tin mới

Nhật Bản tạo ra đột phá trong công nghệ 6G khi truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 100 Gbps

Nhật Bản tạo ra đột phá trong công nghệ 6G khi truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 100 Gbps

(Baonghean.vn) - Các gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản lần đầu tiên đã thực hiện thành công việc truyền dữ liệu bằng công nghệ 6G trong thế giới thực với tốc độ đạt được lên tới 100 gigabit/giây (Gbps), nhanh hơn khoảng 20 lần so với tốc độ dữ liệu tối đa của mạng 5G hiện tại.

Công nghệ của TikTok có gì đặc biệt?

Công nghệ của TikTok có gì đặc biệt?

(Baonghean.vn) - Thuật toán đề xuất nội dung, đóng vai trò then chốt cho nền tảng video ngắn TikTok, lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý sau khi Mỹ yêu cầu chủ sở hữu Trung Quốc, ByteDance phải bán TikTok tại Mỹ nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm trên toàn quốc.

5G sẽ trở thành công nghệ thống trị vào năm 2030?

5G sẽ trở thành công nghệ thống trị vào năm 2030?

(Baonghean.vn) - Theo một báo cáo mới được công bố của Tổ chức nghiên cứu và phân tích độc lập GSMA Intelligence (GSMi) thuộc Hiệp hội Các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA), 5G sẽ trở thành công nghệ thống trị và chiếm 56% tổng số kết nối toàn cầu vào năm 2030.

Hé lộ thực tế về chế độ ẩn danh của Google và quyền riêng tư trực tuyến

Hé lộ thực tế về chế độ ẩn danh của Google và quyền riêng tư trực tuyến

(Baonghean.vn) - Chế độ ẩn danh của Google là một tính năng phổ biến trên trình duyệt Chrome. Nó được cho là giúp người dùng duyệt web riêng tư hơn bằng cách không lưu lịch sử duyệt web, cookie hoặc dữ liệu trang web. Tuy nhiên, mức độ bảo mật của chế độ ẩn danh có thể khiến nhiều người bất ngờ.