“Máy quét” khăn gói đi tìm việc

(Baonghean) Cũng giống như Lê Công Vinh và các đồng đội khác, sau khi CLB bóng đá Hà Nội tuyên bố giải thể đội bóng, tiền vệ phòng ngự Nguyễn Công Minh rơi vào thế khó. Hiện cựu cầu thủ SLNA này đang còn 1 năm hợp đồng với đội bóng Thủ đô, bởi vậy anh chưa phải là người tự do nên muốn chuyển đến đội bóng mới, Công Minh phải được sự chấp thuận của CLB Hà Nội.

Theo điều khoản ràng buộc trong hợp đồng, nếu tự ý ra đi trước thời hạn, Công Minh phải đền bù cho CLB 3 tỷ đồng. Tuy nhiên tiền vệ có biệt danh “máy quét” này đã thi đấu cho đội bóng Hà Nội được 2 năm, bây giờ đội bóng này đã giải thể nên cũng không cần sự phục vụ của Công Minh nữa nhưng hàng tháng vẫn phải trả lương theo thỏa thuận đã ký kết.

Nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ được thi đấu, đồng thời giảm gánh nặng cho CLB, Ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội đã cho phép Công Minh tự tìm kiếm và đàm phán với CLB khác, nhưng với điều kiện đội bóng nào muốn tiếp nhận anh thì phải làm việc với CLB này để thỏa thuận đền bù một khoản kinh phí nhất định. Thế nhưng, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, hầu hết các đội bóng đang phải thắt lưng buộc bụng, thị trường chuyển nhượng ảm đạm, cựu tuyển thủ Quốc gia khá nổi tiếng một thời vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, Công Minh cho biết: “Mới đây cũng đã có một vài CLB liên hệ với tôi ngỏ ý mời tôi về thi đấu. Tôi đã đề nghị họ liên hệ làm việc với lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội để thỏa thuận các điều khoản giải phóng hợp đồng, nhưng đến giờ vẫn chưa thấy hồi âm. Trước mắt tôi sẽ về quê nghỉ ngơi, sau Tết âm lịch tôi sẽ vào một số CLB bóng đá phía Nam tìm cơ hội. Hiện tại lãnh đạo CLB Hà Nội không đưa ra con số cụ thể về mức tiền đền bù giải phóng hợp đồng 1 năm còn lại đối với tôi, nhưng tôi nghĩ đội bóng nào muốn có sự phục vụ của tôi chắc chỉ phải bỏ ra mấy trăm triệu đồng, bởi vì lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội rất thoải mái và cũng muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ được thi đấu”.                           Công Minh lo lắng cho tương lai của mình - Ảnh: Đ.C

Mặc dù năm nay mới bước sang tuổi 27, độ tuổi sung sức nhất của đời cầu thủ, chấn thương trước đây của Công Minh cũng đã hoàn toàn bình phục, nhưng tiền vệ này đang đứng trước nguy cơ phải ngồi chơi xơi nước, bởi mùa bóng mới 2013 đang cận kề.


Hoàng Hảo