MC Diệp Chi xúc động viết tâm thư chia tay 'Đường lên đỉnh Olympia'

Theo Đ.N (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sau 2 ngày thông tin được đăng tải rộng rãi trên truyền thông, MC Diệp Chi đã có những chia sẻ đầu tiên khi rời chương trình đã gắn bó với mình.

Theo thông tin từ VTV, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ có người dẫn chương trình mới: Khánh Vy. Cô dẫn cùng gương mặt nam quen thuộc là Ngọc Huy, thay thế vị trí của người dẫn quen thuộc là MC Diệp Chi. 

Sáng 26/9, MC Diệp Chi vừa có những chia sẻ đầu tiên khi rời chương trình đã gắn bó với mình. Cô cảm ơn từng dòng email, tin nhắn, những bình luận, chia sẻ mà khán giả gửi tới mình hơn hai ngày qua. Cô xem đây là “tài sản” lớn nhất sau nhiều năm làm truyền hình. 

"Chia tay một chương trình mình gắn bó, lần nào cũng thật lưu luyến. Như ngày trước chia tay Rung chuông vàng và một thời gian phải xa Điều ước thứ 7. Rồi vài năm sau, được may mắn gặp khán giả trong Đường lên đỉnh Olympia. Với công việc mình đang làm, cơ hội đến gần người xem luôn được tiếp nối như vậy… Nên xa rồi mong sẽ sớm gặp lại, trong một chương trình nào đó của thì tương lai", cô bày tỏ sự xúc động khi chia tay chương trình dành cho học sinh cấp 3.

MC Diệp Chi.
MC Diệp Chi.

Diệp Chi cho biết nhớ về Olympia là nhớ về những tháng ngày rất đẹp, khi cùng MC Ngọc Huy được gặp gỡ và đi chung chặng đường “leo núi” với nhiều bạn trẻ đáng yêu và thông thái, cũng vui, buồn, căng thẳng, âu lo và sung sướng vỡ òa cùng các bạn.

"Vui quên cả mệt, dẫu có ngày phải đứng dẫn 4 số liên tiếp từ sáng sớm đến tối mịt, dẫu có những đợt ghi hình kéo dài suốt cả tuần trời, ngày cuối mình gần như lạc giọng. 5 năm qua rồi mà mỗi lần nghe nhạc hiệu, nói câu chào quen thuộc là niềm háo hức lại ùa về như mới", MC Diệp Chi kể lại.

Cô cũng hóm hỉnh kể về những kỷ niệm cùng người bạn dẫn và ê-kíp: "Dẫn Olympia lúc nào cũng có cảm giác yên tâm, kể cả trong những cuộc trực tiếp căng thẳng nhất vì đứng cạnh mình là người bạn dẫn lâu năm vừa thấu hiểu lại vừa nhịn nhường, tin cậy; bên tai mình là tiếng đạo diễn vang lên mỗi khi cần; đằng sau mình là một tập thể hùng hậu gánh vác toàn việc khó để MC an tâm lên sóng.

Từng người, từng người đã dành cho mình sự hỗ trợ tốt nhất. Đến giờ nghỉ, thường thì đạo diễn sẽ luôn ân cần gọi qua tai nghe “Có cóc, ổi, xoài, bánh, chè… rồi, MC tranh thủ vào ăn nhé. Huy rất thờ ơ với đồ ăn, còn mình như thường lệ, sẽ hớt hải chạy băng qua sân khấu, lao nhanh vào phòng máy (giờ thì mọi người hiểu vì sao cân nặng MC nữ cứ tăng dần qua mỗi đợt quay rồi đó.

Từng tấm hình đẹp mình “khoe” lên Facebook là thành quả của vô số lần người em lăn lê bò toài, căn ke đủ góc, nắn nót chụp cho. Mình cần gì thiếu gì, em cũng lập tức mở chiếc túi vạn năng, đáp ứng ngay lập tức. Rồi cả chuyến xe đi về Nghệ An trong đêm nữa. Những tin nhắn tình cảm mà người chị, người em trong nhóm gửi cho mình mấy ngày qua… Điều khiến mình để ý và ghi nhớ toàn là những thứ tình cảm giản dị như vậy đấy".

Nói về Khánh Vy - MC mới của chương trình - Diệp Chi cho biết bất kỳ ai bước vào gia đình Olympia đều được đón tiếp nồng hậu, được đối đãi ấm áp như tình thân. Cô tin sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng tích cực nơi em sẽ mang một luồng gió mới cho tuổi 22 rực rỡ của “Đường lên đỉnh Olympia” cùng lúc Khánh Vy tròn 22 tuổi.

Diệp Chi cho biết chương trình truyền hình nào cũng vậy, sau một quãng thời gian vận hành luôn cần những sáng tạo, thay đổi về format, sân khấu lẫn hình ảnh đại diện. Khánh Vy tự tin, văn minh, hiểu biết, tiêu biểu cho thế hệ Z sẽ là người cầm trịch xứng đáng.

Diệp Chi động viên Khánh Vy: "Có điều, hãy cho em ấy thời gian để làm quen với tất cả. Như mình ngày trước, cũng cần một quãng thời gian để hiểu, để lắng nghe những phản hồi và điều chỉnh, để trở thành một phần của Olympia được khán giả chấp nhận. Nhớ lại ngày đầu tiên, đọc những bình luận nghi ngại, ngờ vực của nhiều người, mình cũng chạnh lòng lắm. Chỉ biết im lặng tiếp thu và làm việc chăm chỉ, cố gắng hơn.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng và không mang nhiều ý nghĩa. Hãy đặt niềm tin vào những người trẻ nhé. Như mình ở tuổi 20, chưa hề có bất kỳ kinh nghiệm gì nhưng đã được người đi trước tin tưởng, động viên để xuất hiện trong chương trình đầu tiên của cuộc đời và trở thành cô gái “Rung chuông vàng” kể từ ngày đó. Nếu không được tin thì đâu có mình của hôm nay". 

Cuối cùng, Diệp Chi nhấn mạnh sự quan tâm của khán giả đã chứng minh sức hút từ game show truyền hình lâu năm nhất do VTV sản xuất và tự hào khi được tham gia.

"Những người yêu quý mình đừng buồn nhé. Công việc của mình vẫn tiếp diễn mỗi ngày với nhiều chương trình khác nhau. Chưa khi nào thôi bận cả. Có chương trình thì khán giả thấy mặt, có chương trình lại chỉ là một dòng tên nhỏ xíu, nhưng dù ở vị trí nào, mình cũng trân trọng và luôn cố gắng làm hết sức.

Không ai và không điều gì có thể ngăn trở, một khi mình đã chọn nghề này để gắn bó và cùng nó đi đến tận cùng. Trên con đường hiện tại và sau này, tình yêu và niềm vui khán giả luôn là động lực to lớn nhất", Diệp Chi nhắn nhủ đến người hâm mộ của mình và mong ngày gặp lại trên sóng.

tin mới