MC Khánh Vy dẫn cầu truyền hình chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' tại điểm trường Phan

Ban tổ chức cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 21 vừa ra thông báo về trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21. Theo đó, cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8h30 sáng Chủ nhật, ngày 14/11/2021.

Góp mặt trong trận đấu này là 4 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức Olympia trong năm 2021, gồm 4 thí sinh. Thứ nhất là em Nguyễn Hoàng Khánh - Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Đây là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất quý 1 với 375 điểm. 

Nguyễn Đình Duy Anh tại cuộc thi Đường elen đỉnh Olympia. Ảnh: NVCC
Nguyễn Đình Duy Anh tại cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Ảnh: NVCC

Thí sinh thứ 2 là Nguyễn Việt Thái - Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội với thành tích giải nhất quý 2 với 295 điểm. 

Thí sinh thứ 3 là Nguyễn Thiện Hải An - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hải An từng có một chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi quý 3 với 325 điểm.

Thí sinh thứ 4 là một học sinh đến từ xứ Nghệ, đó là em Nguyễn Đình Duy Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là người giành giải nhất quý 4 với 250 điểm.

Trận chung kết ngoài điểm cầu chính tại trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam, còn có 4 điểm cầu phụ được đặt tại các nhà trường. Riêng điểm cầu của Nghệ An được đặt tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Người dẫn cầu truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Nghệ An là MC Khánh Vy - nguyên là cựu học sinh cũ của nhà trường và hiện là MC chính của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22.

MC Khánh Vy sẽ dẫn cầu truyền hình trực tiếp tại điểm cầu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Facebook Khánh Vy.
MC Khánh Vy sẽ dẫn cầu truyền hình trực tiếp tại điểm cầu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Facebook Khánh Vy

Đây là lần thứ 2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có học sinh lọt vào trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Để đảm bảo an toàn cho cuộc thi chung kết trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hiện Ban tổ chức cũng đã xây dựng phương án cụ thể, quy mô và cách thức tổ chức tại mỗi điểm cầu phải đáp ứng được yêu cầu phòng dịch do Bộ Y tế đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương.

Dự kiến, trong trận chung kết, sẽ có 100 khán giả tại điểm cầu Nghệ An và mang thông điệp tinh thần đoàn kết của người dân xứ Nghệ./.

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn) - Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa. Có cảm giác như thông qua từng câu chữ, một lần nữa tác giả để cho mình được sống lại những ngày tháng đã qua. “Ước gì trở lại năm nào” cũng vậy, như một lần nữa ông được sống lại, rung động lại, bởi những thứ đã trôi qua từng mang đến thật nhiều cảm xúc.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 'Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam' tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
Trang trọng lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào

Xúc động Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Năm 2020, UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính, tài sản và đất đai tại Công ty TNHH MTV Cà phê cao su Nghệ An; trong đó, có thanh tra việc tổ chức thực hiện nhượng bán vườn cam và các tài sản khác gắn liền với đất tại xã Nghi Ân.
TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt

TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ cánh đồng đất Việt

(Baonghean.vn) - Trang trại bò sữa của TH true MILK hiện nắm giữ kỷ lục thế giới do World Records Union chứng nhận là “Cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín có quy mô lớn nhất thế giới” vào năm 2020. Từ trang trại này, dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ ghi dấu “Vì tầm vóc Việt” mà đã trở thành sản phẩm chất lượng cao đẳng cấp thế giới.
U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Vì sao sao trẻ SLNA dần 'sạch tên' trên U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá nói chung và người hâm mộ bóng đá Xứ Nghệ nói riêng cảm thấy băn khoăn, tiếc nuối và đặt câu hỏi là vì sao trong các bản danh sách U23 Việt Nam, nhất là ở mấy đợt liên tiếp hoàn toàn vắng bóng các cầu thủ SLNA.
Hộ chiếu vắc-xin tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đi du lịch, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ảnh tư liệu

Khó khăn trong cấp hộ chiếu vắc-xin

(Baonghean.vn)- Với khối lượng hồ sơ sai lệch lớn, hệ thống máy móc và phần mềm chưa đồng bộ, cộng thêm thiếu nhân lực chuyên môn công nghệ thông tin, việc đảm bảo tiến độ làm sạch dữ liệu, cấp hộ chiếu vắc-xin điện tử theo yêu cầu của Bộ Y tế là khó khả thi.
Cho các cháu đi cho biết

Cho các cháu đi cho biết

(Baonghean.vn) - Bà con mong vào ngày hè, các cán bộ, anh chị thanh niên cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến bản dạy thêm các cháu kỹ năng sinh tồn với môi trường; tạo điều kiện, giúp các cháu nhỏ ở bản xa đi tham quan, học tập một vài nơi.