MC Khánh Vy dẫn cầu truyền hình chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' tại điểm trường Phan

(Baonghean.vn) - Đây là lần thứ 2, cầu truyền hình trực tiếp cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" về với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ban tổ chức cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 21 vừa ra thông báo về trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21. Theo đó, cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8h30 sáng Chủ nhật, ngày 14/11/2021.

Góp mặt trong trận đấu này là 4 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức Olympia trong năm 2021, gồm 4 thí sinh. Thứ nhất là em Nguyễn Hoàng Khánh - Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Đây là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất quý 1 với 375 điểm. 

Nguyễn Đình Duy Anh tại cuộc thi Đường elen đỉnh Olympia. Ảnh: NVCC
Nguyễn Đình Duy Anh tại cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Ảnh: NVCC

Thí sinh thứ 2 là Nguyễn Việt Thái - Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội với thành tích giải nhất quý 2 với 295 điểm. 

Thí sinh thứ 3 là Nguyễn Thiện Hải An - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hải An từng có một chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi quý 3 với 325 điểm.

Thí sinh thứ 4 là một học sinh đến từ xứ Nghệ, đó là em Nguyễn Đình Duy Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là người giành giải nhất quý 4 với 250 điểm.

Trận chung kết ngoài điểm cầu chính tại trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam, còn có 4 điểm cầu phụ được đặt tại các nhà trường. Riêng điểm cầu của Nghệ An được đặt tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Người dẫn cầu truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Nghệ An là MC Khánh Vy - nguyên là cựu học sinh cũ của nhà trường và hiện là MC chính của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22.

MC Khánh Vy sẽ dẫn cầu truyền hình trực tiếp tại điểm cầu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Facebook Khánh Vy.
MC Khánh Vy sẽ dẫn cầu truyền hình trực tiếp tại điểm cầu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Facebook Khánh Vy

Đây là lần thứ 2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có học sinh lọt vào trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Để đảm bảo an toàn cho cuộc thi chung kết trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hiện Ban tổ chức cũng đã xây dựng phương án cụ thể, quy mô và cách thức tổ chức tại mỗi điểm cầu phải đáp ứng được yêu cầu phòng dịch do Bộ Y tế đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương.

Dự kiến, trong trận chung kết, sẽ có 100 khán giả tại điểm cầu Nghệ An và mang thông điệp tinh thần đoàn kết của người dân xứ Nghệ./.

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.