MC Phan Anh nói gì khi chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' bị tố ăn chặn tiền?

Là một trong những nghệ sĩ có những đóng góp cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", MC Phan Anh đã chia sẻ về việc chương trình bị tố ăn chặn tiền.
MC Thu Uyên trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Mới đây,  các diễn đàn mạng xã hội xôn xao khi một tài khoản "tố" rằng khoản tiền các Mạnh Thường Quân đóng góp cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" để làm từ thiện đã bị ăn chặn. Trước lời tố cáo gây ồn ào trên mạng xã hội, là người cầm trịch chương trình, MC Thu Uyên bức xúc khẳng định không có chuyện đó. Ngoài ra, MC Thu Uyên còn cho biết, chị đang tiến hành khởi kiện "những kẻ vu khống". Theo MC Thu Uyên chia sẻ, chị đã liên hệ với luật sư để khởi kiện người đã tố chị và chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Dân Việt đã có cuộc trò chuyện nhanh với MC Phan Anh - người đã có những đóng góp cho chương trình khi "Như chưa hề có cuộc chia ly" đối mặt nguy cơ dừng lên sóng vì thiếu tài trợ.

MC Phan Anh nói về việc chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" bị tố ăn chặn tiền.

Là người đã đóng góp để chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" được duy trì tiếp tục, anh nghĩ sao khi chương trình bị tố ăn chặn tiền?

- Tôi rất chia sẻ với chị Thu Uyên cũng như êkíp thực hiện chương trình về chuyện này. Từ khi có thông tin chương trình phải dừng lại, tôi đã trao đổi với chị Uyên là hãy kêu gọi nguồn lực của cộng đồng, nếu chị và các cộng sự đủ dũng cảm. 

Với trải nghiệm của mình, tôi biết sẽ có nhiều điều không lường trước xảy ra, đặc biệt là những thị phi, thiếu tin tưởng, nghi ngờ. Đó là điều dễ hiểu với xã hội ta đang sống. Vì vậy, những người làm chương trình cần sự dũng cảm đương đầu.

Tuy nhiên, cũng bằng sự trải nghiệm của mình, tôi nghĩ thị phi cũng là điều tốt, nó khiến mọi người làm việc càng cẩn thận, chặt chẽ, chuyên nghiệp hơn. Nếu chúng ta không chùn bước trước chướng ngại, thì chướng ngại sẽ giúp ta mạnh mẽ thêm. 

Tôi ủng hộ cách chị Uyên đưa vấn đề ra pháp luật. Như trường hợp của mình, thực sự tôi đã từng rất mong một ai đó rõ mặt, rõ tên đàng hoàng tố cáo tôi ăn chặn để tôi có thể giải quyết trên cơ sở luật pháp, nhưng tiếc rằng đó chỉ toàn là những suy diễn, ẩn ý khó có thể xử lý.

Phan Anh nghĩ sao về một chương trình mang nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn nhưng vẫn có những lùm xùm như vậy?

- Chúng ta phải khẳng định rằng đây không phải là lùm xùm của chương trình, mà là lùm xùm do một cá nhân tự gây ra. 

Trong cuộc sống thì mỗi người mỗi ý. Mỗi người có những hiểu biết, tiếp cận thông tin khác nhau, đôi khi rất hạn chế. Nhưng cũng có nhiều người không biết hết về sự hạn chế của mình, tin vào kinh nghiệm của mình, tin vào cái thấy hạn chế của mình mà vội vàng suy diễn, kết luận, dẫn đến sự sai lệch. 

Thế nên, chuyện tương tự như thế này thật ra là khó tránh khỏi với bất cứ ai, dù tử tế hay không, cũng như với bất cứ chương trình nào, dù nhân văn ra sao.