MC Phan Anh nói gì khi chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' bị tố ăn chặn tiền?

Là một trong những nghệ sĩ có những đóng góp cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", MC Phan Anh đã chia sẻ về việc chương trình bị tố ăn chặn tiền.
MC Phan Anh nói gì khi chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' bị tố ăn chặn tiền? ảnh 1
MC Thu Uyên trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Mới đây,  các diễn đàn mạng xã hội xôn xao khi một tài khoản "tố" rằng khoản tiền các Mạnh Thường Quân đóng góp cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" để làm từ thiện đã bị ăn chặn. Trước lời tố cáo gây ồn ào trên mạng xã hội, là người cầm trịch chương trình, MC Thu Uyên bức xúc khẳng định không có chuyện đó. Ngoài ra, MC Thu Uyên còn cho biết, chị đang tiến hành khởi kiện "những kẻ vu khống". Theo MC Thu Uyên chia sẻ, chị đã liên hệ với luật sư để khởi kiện người đã tố chị và chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Dân Việt đã có cuộc trò chuyện nhanh với MC Phan Anh - người đã có những đóng góp cho chương trình khi "Như chưa hề có cuộc chia ly" đối mặt nguy cơ dừng lên sóng vì thiếu tài trợ.

MC Phan Anh nói gì khi chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' bị tố ăn chặn tiền? ảnh 2
MC Phan Anh nói về việc chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" bị tố ăn chặn tiền.

Là người đã đóng góp để chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" được duy trì tiếp tục, anh nghĩ sao khi chương trình bị tố ăn chặn tiền?

- Tôi rất chia sẻ với chị Thu Uyên cũng như êkíp thực hiện chương trình về chuyện này. Từ khi có thông tin chương trình phải dừng lại, tôi đã trao đổi với chị Uyên là hãy kêu gọi nguồn lực của cộng đồng, nếu chị và các cộng sự đủ dũng cảm. 

Với trải nghiệm của mình, tôi biết sẽ có nhiều điều không lường trước xảy ra, đặc biệt là những thị phi, thiếu tin tưởng, nghi ngờ. Đó là điều dễ hiểu với xã hội ta đang sống. Vì vậy, những người làm chương trình cần sự dũng cảm đương đầu.

Tuy nhiên, cũng bằng sự trải nghiệm của mình, tôi nghĩ thị phi cũng là điều tốt, nó khiến mọi người làm việc càng cẩn thận, chặt chẽ, chuyên nghiệp hơn. Nếu chúng ta không chùn bước trước chướng ngại, thì chướng ngại sẽ giúp ta mạnh mẽ thêm. 

Tôi ủng hộ cách chị Uyên đưa vấn đề ra pháp luật. Như trường hợp của mình, thực sự tôi đã từng rất mong một ai đó rõ mặt, rõ tên đàng hoàng tố cáo tôi ăn chặn để tôi có thể giải quyết trên cơ sở luật pháp, nhưng tiếc rằng đó chỉ toàn là những suy diễn, ẩn ý khó có thể xử lý.

Phan Anh nghĩ sao về một chương trình mang nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn nhưng vẫn có những lùm xùm như vậy?

- Chúng ta phải khẳng định rằng đây không phải là lùm xùm của chương trình, mà là lùm xùm do một cá nhân tự gây ra. 

Trong cuộc sống thì mỗi người mỗi ý. Mỗi người có những hiểu biết, tiếp cận thông tin khác nhau, đôi khi rất hạn chế. Nhưng cũng có nhiều người không biết hết về sự hạn chế của mình, tin vào kinh nghiệm của mình, tin vào cái thấy hạn chế của mình mà vội vàng suy diễn, kết luận, dẫn đến sự sai lệch. 

Thế nên, chuyện tương tự như thế này thật ra là khó tránh khỏi với bất cứ ai, dù tử tế hay không, cũng như với bất cứ chương trình nào, dù nhân văn ra sao.

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.