Mê game, nhóm thanh niên làm giấy tờ giả, cầm cố xe ô tô chiếm đoạt tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Để có tiền tiêu xài và chơi game đánh bạc, nhóm đối tượng do Trình cầm đầu đã sử dụng bằng lái xe giả, giấy đăng ký xe giả rồi đem đi cầm cố 6 xe ô tô của nhiều bị hại, trị giá gần 3 tỷ đồng.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Nguyễn Văn Trình (SN 1992), trú tỉnh Hải Dương; Nguyễn Bá Duy (SN 2004), Đinh Trọng Công (SN 1997) và Hoàng Danh Quang (SN 1998), cùng trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; Đoàn Anh Đức (SN 1998), trú tỉnh Lạng Sơn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Mê game, nhóm thanh niên làm giấy tờ giả, cầm cố xe ô tô chiếm đoạt tiền tỷ ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Do không có công việc ổn định và cần tiền tiêu xài cá nhân, chơi game trên mạng xã hội nên từ cuối tháng 4/2021 - 7/2021, Nguyễn Văn Trình, Nguyễn Bá Duy, Hoàng Danh Quang, Đinh Trọng Công và Đoàn Anh Đức đã bàn bạc thống nhất để Trình lên mạng xã hội đặt làm các loại giấy tờ giả như CMND, giấy phép lái xe giả để đi thuê xe tự lái rồi đưa đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau khi thuê được xe ô tô, Trình tiếp tục làm các hợp đồng mua bán xe ô tô giả, giấy đăng ký xe ô tô giả rồi đưa đi cầm cắm.

Cụ thể, ngày 27/4/2021, Trình và Duy sử dụng bằng lái xe giả mang tên Duy thuê xe ô tô nhãn hiệu Mazda3 của anh H.V.Đ. Sau khi thuê được xe, Trình và Duy làm hợp đồng mua bán giữa chủ xe bán cho Trình đưa đi cắm cho một người khác lấy 420 triệu đồng.

Ngày 8/5/2021, Trình, Duy, Quang và Đức sử dụng bằng lái xe giả của Trình, thuê xe ô tô nhãn hiệu Kia Cerato của anh M.K.T. Sau đó, các đối tượng này làm 1 đăng ký xe ô tô giả, rồi đưa đi cắm cho chị P.T.H. lấy 300 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã sử dụng bằng lái xe giả, giấy đăng ký xe giả rồi đem đi cầm cố 6 xe ô tô, tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Trình cho biết, do thiếu tiền để chơi game nên đã cùng đồng bọn lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Trình 18 năm tù cho 2 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Cũng với 2 tội danh trên, tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Duy 10 năm tù; Bị cáo Hoàng Danh Quang 16 năm tù; Bị cáo Đinh Trọng Công lĩnh án 15 năm tù; Bị cáo Đoàn Anh Đức 17 năm tù.

Tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.