'Mẹ kế' Nguyễn Võ Quỳnh Trang lãnh án tử hình

Theo Bùi Thanh (Cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thừa nhận nhẫn tâm hành hạ con riêng của nhân tình đến chết, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị phạt mức án tử hình, người cha nhu nhược lãnh 8 năm tù...

Sau một ngày xét xử vụ án “mẹ kế - cha đẻ” hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình, Nguyễn Trung Kim Thái 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm", tổng hợp Thái phải chịu mức án 8 năm tù.

Trước đó, tự bào chữa cho mình, bị cáo Trang khóc thừa nhận hành vi hành hạ bé gái con riêng của nhân tình đến chết, cho rằng, hành vi của mình đáng bị tử hình và chấp nhận mức án này. Bị cáo nhận thức rõ về hành vi tội lỗi của mình nên tỏ ra ăn năn, hối hận: “Trong những ngày bị tạm giam, bị cáo rất sám hối. Xin tòa xem xét cho bị cáo con đường quay đầu, để có cơ hội về chăm sóc mẹ và em nhỏ", bị cáo Trang ân hận nói.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong thời gian chờ HĐXX nghị án.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong thời gian chờ HĐXX nghị án.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Trang thì trình bày, cho rằng đã nhận thấy rõ sự ăn năn của bị cáo. Suốt thời gian bị tạm giam, Trang ăn chay sám hối về việc làm của mình. Bị cáo không biện minh, không lý giải được nguyên nhân hành hạ cháu bé. Chỉ vì suy nghĩ không thấu đáo, không lường trước được hậu quả xảy ra. Vì vậy, luật sư cho rằng mức án VKS đề nghị đối với Trang là quá nghiêm khắc.

Với Nguyễn Kim Trung Thái, bị cáo nói sự việc xảy ra là mất mát, bài học rất lớn cho bản thân và gia đình, đề nghị HĐXX xem xét cho mức án nhẹ để sớm về chăm sóc người con còn lại.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cũng gửi lời xin lỗi đến chị H. (mẹ bé V.A) gia đình và mọi người vì những sai lầm mà bị cáo đã gây ra. “Xin dư luận tha thứ, đây là mất mát quá lớn, mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ nhất để bị cáo sớm trở về, khắc phục hậu quả, bù đắp cho đứa con còn lại", bị cáo Thái nói.

Bị cáo Nguyễn Trung Kim Thái.
Bị cáo Nguyễn Trung Kim Thái.

Trong khi đó, luật sư của gia đình nạn nhân đề nghị tòa xử lý nghiêm Thái. Theo luật sư, Trần Thị Ngọc Nữ, người bảo vệ quyền lợi cho bé gái 8 tuổi, vụ án là điển hình của tình trạng bạo lực gia đình và trẻ em. Bị cáo Thái thừa nhận nhiều lần chứng kiến cảnh Trang cởi trần con gái ra đánh, túm tóc, bẻ răng con... Thái không có động thái can ngăn, thậm chí còn tham gia đánh bé.

Với các hành vi của Thái, luật sư kiến nghị TAND TP Hồ Chí Minh trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái từ tội danh “Hành hạ người khác” sang tội danh “Giết người”.

Về phía đại diện VKS, trước lời tự bào chữa của Nguyễn Trung Kim Thái cũng như của các luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo, đại diện VKS nói đây là vụ án vô cùng đau lòng, không có gì bù đắp được cho bị hại. “Bị hại đã chết rồi, làm sao khắc phục!?”, đại diện VKS nói. Đại diện VKS đánh giá hành vi của bị cáo Trang là tàn ác… đồng thời giữ nguyên mức án đề nghị.

Người dân đến theo dõi phiên tòa.

Người dân đến theo dõi phiên tòa.

Trước khi vào nghị án, hai bị cáo được nói lời cuối cùng. Bị cáo Trang khóc và cho rằng đã nhận thức rõ hành vi và nhận ra tội lỗi… Bị cáo mong HĐXX cho mình một con đường lui để bị cáo sám hối về tội lỗi của mình.

Như lời tự bào chữa, Nguyễn Trung Kim Thái cũng nói “hiểu rất rõ sai phạm của mình, hiểu được tính nhu nhược, can thiệp không đúng lúc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, những mất mát của bị cáo đã dằn vặt bị cáo suốt thời gian vừa rồi” và xin HĐXX giảm nhẹ mức án để về bù đắp và chăm sóc con trai.

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.