Mẹ Nguyễn Công Phượng: 'Tất cả đều do công của đồng đội'

(Baonghean.vn) - Bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ của tuyển thủ Nguyễn Công Phượng không giấu nổi niềm hạnh phúc, tự hào khi trả lời phóng viên về màn thi đấu khởi sắc của tuyển thủ Công Phượng.

Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) xem trực tiếp con trai thi đấu trên sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA - HAGL. Ảnh: Đại Nghĩa

Bà Hoa cho hay: “Trước khi đội tuyển Việt Nam đá thì cu Phượng gọi điện về mời bố mẹ vào TP.HCM xem bóng đá và kết hợp thăm các con đang làm ăn ở trong luôn. Nhưng vì ở nhà quê việc đồng áng, chăm đàn lợn gà, trâu bò nên tôi phải “nhường” cho ông Bảy (bố của công Phượng) và em gái đi vào xem trực tiếp. Mà tui (tôi) cũng nhiều lần được đến sân xem trực tiếp rồi còn ông Bảy nhà tui thì ít khi. Để ông đi cho vui, chứ sau này già hơn, sức khỏe yếu hơn lại không đi đâu được thì tiếc. 

Tuy nhiên, ở nhà tui không bỏ qua một trận bóng nào có ĐT U22 VN đá. Trận nào tôi cũng om một nồi nước chè rồi gọi mấy nhà anh em hàng xóm xem đá bóng cho vui nhà vui cửa. Nói thật, tui không hiểu nhiều về bóng đá nhưng cứ xem các cháu đá hay thế là sướng con mắt. Đặc biệt là tôi sướng điên lên khi thấy cu Phượng ghi bàn, làm tôi hét khan cả cổ. Mà 3 trận gần đây, thằng cu Phượng đều ghi được bàn cả. Tui không muốn thấy kiểu con hát mẹ khen hay nhưng cứ ghi bàn là tốt rồi.

Nếu nói nó thi đấu xuất sắc là không phải đâu, tất cả đều do công của đồng đội cả. Các đồng đội của cu Phượng ai cũng đá tốt đá hay chứ đâu phải chắc mình cu Phượng nhà tôi. Vì thế, nếu khen thì các anh cứ khen đồng đội của nó như: cháu Toàn, cháu Trường, cháu Tuấn Anh... đó. Nó ghi bàn tôi nghĩ công của đồng đội nhiều hơn khi tạo điều kiện cho nó thôi.

Hôm nay nó gọi điện về nhà cho mẹ, tui cũng chỉ biết động viên nó là cứ thi đấu hết mình nghe lời các thầy và HLV Hữu Thắng để phát huy hết khả năng của mình để cống hiến cho đội tuyển, cống hiến vì màu cờ sắc áo của Đội tuyển Việt Nam.

Tôi dặn mỗi lần được đi thi đấu là mỗi lần được học tập ở các thầy, các HLV nên phải cố tích lũy thêm khả năng cho bản thân để về còn phục vụ cho đội bóng. Tôi bảo cháu nó phải tích cực hơn để thi đấu tốt ở SEA Games để giành Huy chương Vàng cho Việt Nam. Nó lại gắt tôi “Mẹ cứ chờ đó con sẽ thi đấu tốt và ghi bàn”./.

Đại Nghĩa