Mẹ Nguyễn Công Phượng: 'Tất cả đều do công của đồng đội'

(Baonghean.vn) - Bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ của tuyển thủ Nguyễn Công Phượng không giấu nổi niềm hạnh phúc, tự hào khi trả lời phóng viên về màn thi đấu khởi sắc của tuyển thủ Công Phượng.

Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) xem trực tiếp con trai thi đấu trên sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA - HAGL. Ảnh: Đại Nghĩa
Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) xem trực tiếp con trai thi đấu trên sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA - HAGL. Ảnh: Đại Nghĩa

Bà Hoa cho hay: “Trước khi đội tuyển Việt Nam đá thì cu Phượng gọi điện về mời bố mẹ vào TP.HCM xem bóng đá và kết hợp thăm các con đang làm ăn ở trong luôn. Nhưng vì ở nhà quê việc đồng áng, chăm đàn lợn gà, trâu bò nên tôi phải “nhường” cho ông Bảy (bố của công Phượng) và em gái đi vào xem trực tiếp. Mà tui (tôi) cũng nhiều lần được đến sân xem trực tiếp rồi còn ông Bảy nhà tui thì ít khi. Để ông đi cho vui, chứ sau này già hơn, sức khỏe yếu hơn lại không đi đâu được thì tiếc. 

Tuy nhiên, ở nhà tui không bỏ qua một trận bóng nào có ĐT U22 VN đá. Trận nào tôi cũng om một nồi nước chè rồi gọi mấy nhà anh em hàng xóm xem đá bóng cho vui nhà vui cửa. Nói thật, tui không hiểu nhiều về bóng đá nhưng cứ xem các cháu đá hay thế là sướng con mắt. Đặc biệt là tôi sướng điên lên khi thấy cu Phượng ghi bàn, làm tôi hét khan cả cổ. Mà 3 trận gần đây, thằng cu Phượng đều ghi được bàn cả. Tui không muốn thấy kiểu con hát mẹ khen hay nhưng cứ ghi bàn là tốt rồi.

Nếu nói nó thi đấu xuất sắc là không phải đâu, tất cả đều do công của đồng đội cả. Các đồng đội của cu Phượng ai cũng đá tốt đá hay chứ đâu phải chắc mình cu Phượng nhà tôi. Vì thế, nếu khen thì các anh cứ khen đồng đội của nó như: cháu Toàn, cháu Trường, cháu Tuấn Anh... đó. Nó ghi bàn tôi nghĩ công của đồng đội nhiều hơn khi tạo điều kiện cho nó thôi.

Hôm nay nó gọi điện về nhà cho mẹ, tui cũng chỉ biết động viên nó là cứ thi đấu hết mình nghe lời các thầy và HLV Hữu Thắng để phát huy hết khả năng của mình để cống hiến cho đội tuyển, cống hiến vì màu cờ sắc áo của Đội tuyển Việt Nam.

Tôi dặn mỗi lần được đi thi đấu là mỗi lần được học tập ở các thầy, các HLV nên phải cố tích lũy thêm khả năng cho bản thân để về còn phục vụ cho đội bóng. Tôi bảo cháu nó phải tích cực hơn để thi đấu tốt ở SEA Games để giành Huy chương Vàng cho Việt Nam. Nó lại gắt tôi “Mẹ cứ chờ đó con sẽ thi đấu tốt và ghi bàn”./.

Đại Nghĩa

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.