Mẹ Thanh Lam tiết lộ bị tráo đổi con gái lúc mới sinh

Theo Lôc Liên (tienphong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Gần đây, trong một lần gặp gỡ báo chí, NSƯT Thanh Hương đã có những tiết lộ bất ngờ về việc suýt chút nữa bà bị tráo đổi con gái là diva Thanh Lam khi vừa mới sinh.

NSƯT Thanh Hương kể, tuổi thơ của Thanh Lam (con gái của bà và chồng là cố nhạc sĩ Thuận Yến) có nhiều kỉ niệm mà bà không bao giờ quên, trong đó có ngày bà sinh nữ diva. Theo nghệ sĩ, thời của bà khi sinh xong phải 24 tiếng sau mẹ mới được gặp con và các bác sĩ đeo một cái dây vào cổ cho các bé sơ sinh để đánh dấu.
Tuy nhiên cảm giác hồi hộp xen lẫn hạnh phúc khi nhận con từ tay bác sĩ của bà bị xen lẫn bởi linh cảm đứa trẻ bà đang ôm trong lòng không phải con mình.

Mẹ Thanh Lam tiết lộ bị tráo đổi con gái lúc mới sinh ảnh 1
Thanh Lam và em trai Trí Minh ngày nhỏ. Hai chị em là 'sản phẩm tình yêu' của nghệ sĩ Thanh Hương và nhạc sĩ Thuận Yến
Ngay sau đó bà Hương nói ngay với bác sĩ rằng: “Đứa bé này không phải là con tôi”, nhưng bị bác sĩ trưởng khoa khi ấy bảo rằng: “Cô đã nhìn thấy con cô bao giờ đâu mà nói không phải…”, mặc cho bị mắng, NSƯT Thanh Hương vẫn khẳng định rằng đứa bé bà đang bế không phải con gái mình. May mắn cho là ngay sau đó ít giờ, bác sĩ đỡ đẻ cho Thanh Lam đã quay trở lại bệnh viện và xác nhận linh cảm của bà là đúng.

"Bác sĩ sờ vào đầu đứa bé và bảo: “Đúng rồi, đây không phải là con của cô Hương. Cô ấy đẻ thường nên đầu không có dấu. Còn cô bên kia đẻ hút nên có lõm ở trên đầu”. Đến lúc nhận lại con thì người mẹ tráo đổi con của tôi mới khóc và bảo rằng, vì con đẻ hút sợ con bị thần kinh chồng sẽ bỏ nên cô mới đổi” NSƯT Thanh Hương bồi hồi kể lại.

Mẹ Thanh Lam tiết lộ bị tráo đổi con gái lúc mới sinh ảnh 2
Nhan sắc của diva Thanh Lam hiện tại.

Mặc dù được phen bất ngờ nhưng vì cảm thông cho người phụ nữ đã tráo con mình, mẹ diva Thanh Lam cũng không làm to chuyện và cho biết, dù là lần đầu sinh con nhưng bà tin người phụ nữ nào cũng sẽ có giác quan thứ 6 để nối kết với “giọt máu” của mình.

Ngoài ra bà Hương còn kể “Lúc còn nhỏ Thanh Lam xinh lắm. Tôi đèo Lam đi bằng xe đạp mà có ông họa sĩ cứ chạy theo về đến tận nhà để xin vẽ. Nhưng sau đó, Lam lại bị bệnh méo mồm, liệt giây thần kinh số bảy. Tôi phải quyết liệt lắm, tìm nhiều thầy thuốc lắm mới chữa được cho con".

Mẹ Thanh Lam tiết lộ bị tráo đổi con gái lúc mới sinh ảnh 3
Thanh Lam khi còn nhỏ đã rất xinh đẹp.

Đồng thời vì con gái xinh đẹp nên NSƯT Thanh Hương rất chăm chút ngoại hình và quần áo cho cô con gái cưng, vì vậy mà Thanh Lam còn bị một người phụ nữ lừa lấy hết quần áo trên người.
"Lúc đấy Lam cũng mới khoảng 8 đến 9 tuổi, hôm đó nó đứng chờ tàu điện đi qua thì có một cô tới hỏi nó có muốn lấy quà bạn của mẹ từ Sài Gòn gửi ra không, thế là Lam đi theo. Đến chỗ Lò Đúc, bà đó bảo Lam rằng, quà nhiều lắm nhưng phải cởi hết quần áo ra thì mới được nhận. Thế là Lam ngoan ngoãn cởi hết ra rồi đưa cho người ta…”, mẹ Thanh Lam kể.

Mẹ Thanh Lam tiết lộ bị tráo đổi con gái lúc mới sinh ảnh 4
Nghệ sĩ ưu tú Thanh Hương (ngoài cùng bên phải) cùng con gái Thanh Lam và cháu ngoại.

Dù khá thoải mái và tự hào khi chia sẻ chuyện thời thơ ấu của Thanh Lam nhưng bà Hương lại không thích nói sâu đến chuyện yêu đương của con gái. Đặc biệt là nhắc đến con rể cũ là nhạc sĩ Quốc Trung, bà Hương cho biết, gia đình bà và gia đình Quốc Trung từng mong họ sẽ quay trở lại với nhau. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại NSƯT Thanh Hương hài lòng với những gì Thanh Lam đang làm.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.