Mẹ trung vệ Tiến Dũng khen Quế Ngọc Hải, tin Việt Nam sẽ vô địch

(Baonghean.vn) - Chưa thể thu xếp cổ vũ trực tiếp con trai và ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2018 nhưng bà Dương Thị Hường tin tưởng vào tài cầm quân của HLV Park Hang-seo, con trai và các đồng đội.

Trò chuyện với người viết, mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng (bà Dương Thị Hường) có những chia sẻ rất cảm động khi nói về con trai và ĐT Việt Nam.

“ĐTVN thi đấu ở AFF Cup 2018 thì gia đình cô luôn xem để cổ vũ, hàng xóm cũng đến nhà xem nhiều nhưng chưa đông vui như hồi VCK U23 châu Á. Mấy trận đấu trước, chỉ có các anh chị của Dũng ở ngoài kia đến, rồi anh chị trong này ra cỗ vũ Dũng và ĐT Việt Nam thi đấu được thôi, còn bố mẹ thì chưa thu xếp đi được. Bố mẹ đang chờ tin chiến thắng của toàn đội trận đá Philippines để ra Hà Nội cổ vũ cho có khí thế.

Bà Hường - mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Mấy hôm bố mẹ có gọi cho Dũng, thì Dũng báo với mẹ là bị căng cơ, mới thi đấu được trận gặp Campuchia. Chủ yếu là gia đình gọi để động viên con, chứ thấy con bận rộn, tập luyện cả đêm hôm cũng tội, cô cũng lo và thương con. Mong sao con trai nói riêng và ĐT Việt Nam đều mạnh khỏe, chân cứng đá mềm để còn thi đấu. Không chỉ bố mẹ, mà hàng xóm, quê hương cũng mong nhìn thấy Tiến Dũng ra sân”, bà Hường cho biết.

Tại kỳ AFF Cup năm nay, HLV Park Hang-seo vẫn sử dụng sơ đồ 3 trung vệ nhưng Quế Ngọc Hải là gương mặt được chọn để đá vào vị trí mà Tiến Dũng thi đấu tại VCK U23 châu Á cũng như Asiad 2018. Trung vệ gốc Đức Thọ, Hà Tĩnh mới chỉ thi đấu trở lại trận gặp Campuchia trên sân Hàng Đẫy vừa qua.

Trung vệ Tiến Dũng mới thi đấu được trận gặp Campuchia. Ảnh: TK

Mẹ của trung vệ Tiến Dũng chia sẻ: “Xem đội tuyển đá giải này, hàng hậu vệ Việt Nam thi đấu như vậy ở nhà xem yên tâm lắm. Có thêm Quế Ngọc Hải đá tự tin lắm và giỏi nữa. Mà cả mấy tuyến đều chắc chắn và tự tin không riêng gì hàng phòng ngự. Nói chung các cầu thủ chúng ta thi đấu giải này tuyến nào cũng giỏi cả, chơi bóng khí thế.  

Nhờ lối chơi bừng bừng khí thế của Việt Nam, thứ hai nữa là nhờ thầy Park Hang-seo chỉ đạo giỏi, cộng đồng cổ động viên luôn tin tưởng. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam luôn có một sức mạnh và sẽ không sợ một đội bóng nào cả. Tôi tin và mong lắm Việt Nam sẽ vô địch giải này, đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ".

"Qua đây, xin gửi đến toàn đội nói chung và Tiến Dũng nói riêng, bố mẹ và gia đình Dũng chúc các con lên đường mạnh giỏi, chúc thầy trò tự tin và thành công, mang giải về cho đất nước. Cả nước đang mong chờ chiến thắng của các con”, bà Hường gửi gắm./.