Medvedev nêu các điều kiện để tiếp tục vận chuyển khí đốt quá cảnh qua Ukraine

Người đứng đầu Chính phủ Nga, Dmitry Medvedev, đã mô tả các điều kiện để bảo tồn quá trình vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine đến châu Âu sau năm 2019.
Medvedev nêu các điều kiện để tiếp tục vận chuyển khí đốt quá cảnh qua Ukraine ảnh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik

"Nói tóm lại, đây là việc giải quyết các mối quan hệ giữa các công ty liên quan, các lợi ích kinh tế và thương mại của các giao dịch, cũng như môi trường chính trị ổn định", ông giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Luxemburger Wort.

Thủ tướng Nga cũng đảm bảo rằng sau khi xây dựng các đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc - 2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ, Nga sẽ không từ bỏ nguồn cung cấp thông qua các đường ống đã có, bao gồm cả qua Ukraine.

"Càng nhiều tuyến đường ống quá cảnh, nguồn cung cấp càng được đảm bảo", Medvedev nhấn mạnh.

Đồng thời, người đứng đầu nội các Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng trong tương lai gần, nhu cầu về khí đốt của Nga ở châu Âu sẽ vẫn còn, "cho đến khi mà các quyết định được đưa ra trên cơ sở tính khả thi về kinh tế hoặc không có sự đột phá thực sự mang tính cách mạng trong công nghệ năng lượng".

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.