Mẹo 'đánh bay' mùi xăng trên ôtô

(Baonghean.vn) - Mùi xăng trên xe ô tô thường khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi và tăng cảm giác say xe. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ dễ dàng đánh bay mùi khó chịu mà bạn nên tham khảo.

Dùng cà phê

Bạn hãy dùng một ít cà phê đã xay bột hoặc bã cà phê sau khi pha, cho vào một chiếc túi thơm và đặt lên xe là một giải pháp khử mùi  xăng dầu trên xe khá hiệu quả. Bởi mùi thơm cà phê sẽ lấn át và đánh bay hết mùi xăng dầu có trong khoang xe, giúp xe có mùi thơm nhẹ của cà phê.

Dùng hợp chất Baking Soda

Baking Soda không chỉ được biết đến như là hợp chất dùng để tẩy rửa nhiều vết bẩn cứng đầu trên nhiều vật dụng sinh hoạt, hơn thế nữa nó còn có khả năng khử được mùi xăng dầu khó chịu trên xe rất hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc một ít bộ Baking Soda trực tiếp lên bề mặt ghế, thảm xe trước khi ngồi lên xe khoảng một vài tiếng, đảm bảo mùi xăng dầu sẽ biến mất trong xe.

Sử dụng nước rửa chén

Xăng là sản phẩm nhờn (như dầu), bạn cũng có thể thử nghiệm với dung dịch rửa bát. Loại chất lỏng này có chứa thành phần hóa học giúp phân hủy dầu và giúp khử mùi xăng rất tốt. Để loại bỏ triệt để vệt xăng bám, hãy đổ trực tiếp nước rửa bát lên vết bám và chờ trong một thời gian trước khi rửa lại bằng nước sạch.

Dùng giấm táo

Bạn hãy pha chế một hỗn hợp giấm táo vào bình phun sương, sau đó xịt hỗn hợp giấm táo này vào trong không gian xe trước khoảng 10 tới 20 phút khi lên xe. Phun đặc biệt những vị trí và khu vực xe tạo ra nhiều mùi xăng khó chịu, đảm bảo những mùi xăng dầu trên xe sẽ biến mất, giúp bạn thoải mái khi đi xe.

Dùng tinh dầu thơm

Sử dụng các túi thơm chứa tinh dầu hợp chất như Bạc hà, Quế… cũng là cách tốt để có thể giúp không gian trong xe giảm bớt được các mùi xăng dầu khó chịu và tạo cảm giác mùi thoải mái cho không gian trên xe.

Máy khử mùi

Bạn có thể sử dụng mấy khử mùi được bán khá nhiều ở các siêu thị hay gara sửa xe. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần chú ý hạn chế mở liên tục vì ozon trong máy có tính oxy hóa rất cao, có thể ảnh hưởng đến các chi tiết nội thất dễ bị ăn mòn.

Một số nguyên nhân gây ra mùi xăng trên xe ô tô

- Nắp thùng chứa xăng bị hở, khiến cho xăng bốc hơi ra ngoài không khí. Do vậy, bạn nên kiểm tra ngay nắp thùng xăng của xe ô tô.

- Đường ống dẫn xăng từ thùng xăng đến động cơ của xe ô tô bị rò rỉ. Hoặc nó đã bị thủng một lỗ nhỏ ở đâu đó. Khiến cho một thượng xăng bị chảy ra ngoài, làm có mùi xăng bốc lên.

- Việc đánh lửa ở bộ phận khởi động để cho động cơ của xe hoạt động không đúng lúc cũng sẽ khiến mùi xăng bốc lên. Tuy nhiên với hiện tượng này, sau khi chạy xe được một lúc thì sẽ không còn mùi xăng sống.

- Nếu kim phao xăng bị mòn, do trong quá trình sử dụng, khi phao xăng luôn đóng mở liên tục để đưa xăng vào buồng đốt nhiên liệu tại bộ chế hòa khí. Do đó, rất có thể phần mặt côn của kim phao xăng bị va đập với đế của kim xăng, làm kim phao xăng bị mòn, không thể đóng kín được, làm cho xăng bị rò rỉ gây nên mùi xăng sống khó chịu.

Ngọc Anh

(Tổng hợp)