Mẹo giữ gìn để giày dép lúc nào cũng như mới

Thành phần kali có nhiều trong vỏ chuối có thể tận dụng như một loại xi đánh giày chuyên nghiệp, giúp da giày sáng, bóng.
Thoa sáp parafin hoặc nến lên bề mặt giày vải có tác dụng hạn chế thấm hút nước.
Nếu bạn trót mua một đôi giày hơi nhỏ so với chân, hãy thử cho túi nước vào giày và đặt chúng trong ngăn đá qua đêm. Khi nước đông thành đá chúng sẽ phần nào nới rộng đôi giày của bạn.
Hỗn hợp nước, oxy già cùng bột baking soda có khả năng làm sạch giày dép nhanh chóng.
Đối với phần đế cao su của giày thể thao bạn có thể dùng tẩy gôm để làm sạch.
Pha loãng giấm gạo với nước sau đó xịt hỗn hợp lên giày da và dùng bàn chải cọ nhẹ. Cách này giúp da giày sáng bóng trông chốc lát.
Các loại dầu tự nhiên và chất kali trong chuối có khả năng làm sáng, bóng da giày. Hãy thử dùng mặt trong vỏ chuối chà xát nhẹ lên bề mặt giày sau đó dùng vải mềm lau sạch để có đôi giày sạch đẹp như mới.
Đối với kiểu boots cao cổ, khi không sử dụng bạn nên lấy giấy báo cứng cuộn lại và đặt vào trong để không làm mất dáng.
Nếu trót để những đôi giày cao ngang mắt cá chân bị dính nước, hãy dựng ngược chúng lên miệng lọ thủy tinh có kích cỡ phù hợp để làm khô ráo và giữ dáng.
Trà túi lọc hoặc hạt cà phê là "bảo bối" giúp giày dép của bạn được thơm tho suốt cả ngày.
Chân ra nhiều mồ hôi có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Hãy khắc phục nhược điểm này bằng cách lót một miếng băng vệ sinh phụ nữ vào trong giày.
Nếu dính phải bã kẹo cao su bạn đừng vội cậy chúng ra vì có thể làm trầy xước đôi giày yêu thích. Hãy bình tĩnh lấy đá lạnh chà xát xung quanh, vết bẩn này sẽ dần cứng lại và dễ dàng loại bỏ hơn.

Ngoisao.net