Mẹo xem YouTube không quảng cáo, người không giỏi công nghệ cũng làm được

PV 15/03/2023 15:45

Bạn có thể áp dụng thử mẹo sau để ngăn chặn mọi sự phiền nhiễu từ quảng cáo trên YouTube.

Đã qua rất lâu rồi cái thời YouTube chỉ chạy một quảng cáo duy nhất. Càng ngày, nền tảng này càng cho phép chạy nhiều quảng cáo hơn. Nếu chị em cũng là một người hay xem phim trên YouTube như mình thì chắc chắn đều vô cùng "ám ảnh" với hàng loạt quảng cáo của các "thầy thuốc online" trong thời gian vừa qua.

Dẫu biết rằng YouTube là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả và doanh thu từ quảng cáo là nguồn thu quan trọng, nhưng quảng cáo phản cảm hay quá nhiều quảng cáo lại khiến người xem vô cùng khó chịu. Bởi vậy, đa số người dùng bao gồm cả mình đều đang tìm cách chặn quảng cáo trên YouTube.

Dưới đây là cách xem YouTube không quảng cáo mình đã áp dụng, chị em có thể tham khảo:

Cách 1: Cài thêm tiện ích mở rộng về Chặn quảng cáo

Một trong những cách hiệu quả nhất để chặn quảng cáo trên YouTube là sử dụng tiện ích mở rộng. Thông thường những tiện ích mở rộng này sẽ giúp chặn quảng cáo trên cả YouTube và tất cả những trang web khác.

Cài thêm tiện ích mở rộng là một trong những cách phổ biến để chặn quảng cáo khi xem YouTube.

Để sử dụng, bạn cần tải các tiện ích mở rộng này xuống thiết bị rồi tích hợp vào trình duyệt đang sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có vô vàn các tiện ích mở rộng về chặn quảng cáo. Ngoài ra, tiến trình tích hợp vào trình duyệt cũng không dễ. Hãy tìm hiểu kỹ để chọn được tiện ích hợp nhu cầu nhất cho bản thân mình nhé.

Cách 2: Cài đặt VPN

Cách tiếp theo để loại bỏ quảng cáo khi xem YouTube là cài đặt VPN rồi đăng ký Youtube Premium. Đây là dịch vụ do Youtube phát hành.

YouTube Premium hiện chưa được bán ở thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân bạn buộc phải cài đặt VPN rồi mới đăng ký dịch vụ là do việc mua tài khoản Premium chưa được triển khai ở Việt Nam. Nếu muốn sở hữu một tài khoản Premium bạn bắt buộc phải giao dịch qua bên trung gian để thanh toán cho tài khoản đó. Và tất nhiên là bạn sẽ phải trả phí nếu sử dụng dịch vụ.

Cách 3: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt web và công cụ tìm kiếm dành cho người Việt với trên 29 triệu người dùng. Đây cũng là trình duyệt hiện đứng thứ hai trong nhóm trình duyệt được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Trình duyệt này có tính năng Chặn quảng cáo, giúp sàng lọc chủ động với các quảng cáo có khả năng gây hại, phiền nhiễu cho người dùng như: quảng cáo quá khổ, chiếm toàn bộ màn hình; video chạy tự động... Riêng với phiên bản mới nhất trên di động, Cốc Cốc còn có khả năng loại bỏ tất cả các loại quảng cáo ẩn. Nhờ đó, các video hay trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Giao diện của tính năng Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc.

Ngoài việc chặn quảng cáo, một điều mình rất thích ở Cốc Cốc là khả năng xem Youtube ngay cả khi đã tắt màn hình (tính năng hình-trong-hình) cực tiện lợi. Tính năng này cho phép hiển thị video dưới một khung hình nhỏ hoặc chỉ chạy âm thanh dưới nền khi đã khoá màn hình. Bên cạnh đó, mình cũng có thể linh động điều chỉnh chế độ xem video (phát/tạm dừng, tua tiến/lùi, chuyển bài hoặc bỏ qua âm thanh) dễ dàng trên Cốc Cốc.

Một tin vui cho những chị không "rành" về công nghệ là trình duyệt hoàn toàn miễn phí và tính năng đã được tích hợp sẵn. Chỉ cần tải và truy cập Cốc Cốc là thiết bị của bạn từ máy tính đến di động đã mặc định loại bỏ được nỗi lo về quảng cáo.

Theo vtv.vn
Copy Link
Mẹo xem YouTube không quảng cáo, người không giỏi công nghệ cũng làm được
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO