Mẹo xử lý những cành đào cồng kềnh khi hết Tết

Gia đình và Xã hội 07/02/2022 10:25

Sau Tết, việc xử lý những cành đào nhỏ khá đơn giản, nhưng với những cành đào lớn cồng kềnh khiến nhiều người ngại không biết xử lý ra sao. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khỏi đau đầu xử lý những cành đào "khó lọt cửa" của gia đình.

Nếu sau Tết nhiều người mang cây đào, cây quất bán lại, cho thuê, hoặc gửi ở các vườn cây cảnh để năm sau lại lấy về chơi Tết, thì có tới 80% các gia đình sẽ mang cây cảnh vứt đi, vì không có đất trồng, không có không gian cho cây phát triển, hoặc đơn giản là muốn năm sau có một cây mới mẻ hơn để chơi.

Với những cành đào nhỏ việc xử lý là đưa ra xe rác, nhưng với những cành đào lớn cồng kềnh khiến nhiều người ngại không biết xử lý ra sao. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khỏi đau đầu xử lý những cành đào "khó lọt cửa" của gia đình.

Rũ hết hoa còn sót lại
Đầu tiên, bạn nên rũ hết hoa còn sót lại trên cành.
Cắt nhỏ từng cành
Sau đó, cắt nhỏ từng cành...
Xác hoa sau khi rũ bỏ
Gom xác hoa sau khi rũ bỏ.
Thân cành và xác hoa được tách gọn gàng
Thân cành và xác hoa được tách gọn gàng.
Bó thành bó vừa phải và mang đi bỏ. Nếu nhà trồng rau, những cành to bạn có thể mang lên vườn để làm thành que cắm các chậu rau.
Cuối cùng, bạn bó thành bó vừa phải và mang đi bỏ. Nếu nhà trồng rau, những cành to bạn có thể mang lên vườn để làm thành que cắm các chậu rau.
Cây quất nếu không có nhu cầu dùng nữa thì cũng xử lý tương tự vậy. Bạn có thể đào đất cho vào các túi để riêng, khi khênh chậu quất đỡ nặng hẳn.
Cây quất nếu không có nhu cầu dùng nữa thì cũng xử lý tương tự vậy. Bạn có thể đào đất cho vào các túi để riêng, khi khiêng chậu quất đỡ nặng hẳn.

Mẹo xử lý những cành đào cồng kềnh khi hết Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO