Mercedes-Benz phải bồi thường 5,5 triệu USD do quảng cáo sai sự thật

Lam Anh 21/12/2022 08:42

Mỗi chủ xe Mercedes máy dầu ở bang Arizona (Mỹ) sẽ nhận được số tiền khoảng 625 USD mỗi người, do tin lời quảng cáo từ Mercedes-Benz.

Theo tin từ Reuters, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz và nhà cung cấp linh kiện Robert Bosch LLC đã đồng ý chi trả tổng cộng khoảng 5,5 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến quảng cáo xe Mercedes-Benz gắn động cơ diesel tại bang Arizona - Mỹ.

Thương hiệu sao ba cánh liên tiếp gặp rắc rối với các vụ kiện về xe Mercedes-Benz lắp máy dầu.

Tổng Chưởng lý bang Arizona - ông Mark Brnovich cho biết: "Theo thỏa thuận được đề xuất, Mercedes-Benz sẽ trả khoảng 5 triệu USD tiền bồi thường cho người tiêu dùng và mỗi người tiêu dùng ở Arizona đủ điều kiện sẽ nhận 625 USD cho mỗi chiếc xe".

Ông Mark Brnovich chia sẻ: “Arizona yêu cầu sự thật trong quảng cáo để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn sản phẩm”.

Mặc dù Mercedes-Benz phủ nhận các cáo buộc và không thừa nhận có sự sai lệch trong quảng cáo của mình, nhưng hãng vẫn sẽ chấp nhận trả 5 triệu USD tiền phạt.

Robert Bosch LLC cũng không thừa nhận trách nhiệm nhưng họ vẫn sẽ đóng 525.000 USD tiền phạt.

Nguyên nhân của vụ kiện cấp tiểu bang này liên quan đến các bộ phận điều khiển động cơ cho một số loại xe Mercedes chạy bằng diesel, linh kiện do Bosch cung cấp, bị tố quảng cáo sai sự thật.

Vào năm 2020, Mercedes-Benz đã đồng ý trả 2,2 tỷ USD để giải quyết cuộc điều tra gian lận khí thải động cơ diesel của Chính phủ Mỹ.

Thời điểm đó, Mercedes-Benz đã đồng ý bồi thường cho 250.000 chủ xe số tiền lên tới 3.290 USD mỗi người, để bù đắp thiệt hại do các xe gây ô nhiễm bán ra ở Mỹ.

Xe gắn động cơ diesel bị giám sát chặt chẽ hơn tại Hoa Kỳ kể từ khi Volkswagen AG thừa nhận đã cài đặt phần mềm gian lận trên 580.000 xe bán tại thị trường Mỹ tính đến năm 2015.

Volkswagen đã phải trả hơn 30 tỷ USD để giải quyết các cuộc điều tra cũng như mua lại xe phát thải quá ngưỡng quy định.

Đầu tháng 11/2022, Bosch phải bồi thường 25 triệu USD để giải quyết một vụ kiện khác ở bang California cũng về khí thải động cơ diesel trên xe Volkswagen và Fiat Chrysler, mà Bosch đóng vai trò nhà cung ứng bầu xúc tác khí thải.

Theo Báo Giao thông
Copy Link
Mới nhất
Mercedes-Benz phải bồi thường 5,5 triệu USD do quảng cáo sai sự thật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO