Mercedes khai tử hộp số sàn trên xe hơi

Theo Quốc Bình (tienphong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Nguyên nhân là do nhu cầu cho dòng xe này giảm dần và sự bắt đầu của kỷ nguyên xe điện.

Tuy là tính năng được nhiều người yêu thích trong quá khứ, hộp số sàn (số tay) đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Trong thời gian gần đây, nhiều hãng xe đã nỗ lực đưa hộp số sàn quay lại. Toyota gần đây công bố Supra sẽ được trang bị hộp số sàn và Nissan cũng đang cung cấp cho người mua mẫu Nissan Z tính năng tương tự.

Mercedes khai tử hộp số sàn trên xe hơi ảnh 1

Tuy nhiên, nhìn chung, hộp số sàn sẽ không còn tồn tại lâu trên thế giới xe hơi. Kỷ nguyên điện khí hóa đang đến nhanh chóng và cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện tự chuyển số, ngày càng nhiều nhà sản xuất chọn loại bỏ hoàn toàn việc chuyển số thủ công.

Ông lớn mới nhất gia nhập vào xu hướng là Mercedes-Benz, theo báo cáo của Automobilwoche. Nhà sản xuất ô tô Đức nói với ấn phẩm này rằng không có chỗ cho hộp số sàn trong tương lai của thương hiệu.

Mercedes khai tử hộp số sàn trên xe hơi ảnh 2

Điều này dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2023, một phát ngôn viên của công ty cho biết, người lưu ý rằng việc chuyển sang số tự động hoàn toàn là do nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm điện khí hóa. "Với sự gia tăng điện khí hóa xe hơi, chúng tôi nhận thấy nhu cầu của khách hàng đang chuyển sang pin và hệ thống truyền động điện".

Công ty Mercedes tại Hoa Kỳ thực tế đã loại bỏ hộp số tay từ năm 2015. Tuy nhiên, tại Đức, dòng CLA-Class phiên bản cơ sở vẫn có hộp số sàn. Vào năm 2020, nhà sản xuất ô tô hạng sang cũng từng cho biết họ sẽ "loại bỏ hoàn toàn hộp số tay".

Mercedes khai tử hộp số sàn trên xe hơi ảnh 3
Mercedes khai tử hộp số sàn trên xe hơi ảnh 4

Từ trước tới nay, Mercedes-Benz chưa bao giờ hoàn toàn làm chủ được công nghệ sản xuất và ứng dụng hộp số sàn. Nó chắc chắn không phải là tính năng tệ nhất trên các xe của hãng nhưng kéo dài từ các dòng xe như W123 và W124, chủ sở hữu thường mô tả hộp số của chúng khá khó để sử dụng và điều khiển. Hơn nữa, hãng xe đến từ Đức cũng hướng đến trải nghiệm người dùng sang trọng và tiện lợi cho hành khách nên việc phải điều chỉnh số thủ công có vẻ không phù hợp.

Những gì mà việc khai tử hộp số sàn báo hiệu đó là ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có hi vọng cho những người đam mê tính năng này trong tương lai, khi mà các bằng sáng chế cho thấy Toyota đang nghiên cứu hộp số sàn cho xe điện.

Tin mới

Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.