“Messi”, “Ronaldo” nhí của Giải bóng đá Cúp Báo Nghệ An

Chu Thanh 15/06/2018 16:52

(Baonghean.vn) - "Messi", "Ronaldo" nhí của Giải bóng đá Cúp Báo Nghệ An, quyết thắng và học hỏi... đó là những câu chuyện vui bên lề Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An.

Quyết thắng và học hỏi

Các cổ động viên đội NĐ Đô Lương. Ảnh: Chu Thanh
Các cổ động viên đội NĐ Đô Lương. Ảnh: Chu Thanh

Trải qua nhiều ngày thi đấu, cuối cùng Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXII năm 2018 đã đi đến chặng đường cuối cùng. Vượt qua 16 đội, nhi đồng Đô Lương và nhi đồng Yên Thành xuất sắc giành tấm vé vào đối đầu ở trận chung kết.

Có mặt từ sớm để cổ vũ cho các cầu thủ nhí, các cổ động viên đến từ Đô Lương không quên mang theo những biểu ngữ, băng rôn “Đô Lương quyết thắng và học hỏi”, “Đô Lương vô địch”.

Cân tài, cân sức song thiếu một chút may mắn nên các cầu thủ nhí Đô Lương để thua ngay những phút đầu trận đấu. Không vì thế mà nản chí, các cổ động viên Đô Lương liên tục cổ vũ nhiệt tình cho đội nhà đúng theo tinh thần quyết thắng và học hỏi.

"Messi", "Ronaldo" nhí của Giải bóng đá Cúp Báo Nghệ An

Ảnh: Chu Thanh
Cầu thủ Vương Văn Tùng (áo trắng) của đội NĐ Yên Thành. Ảnh: Chu Thanh

Từ đầu mùa giải, nhiều tài năng nhí đã được bộc lộ thông qua Giải Bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An. Trong đó phải kể đến cầu thủ Vương Văn Tùng mang áo số 10 của đội NĐ Yên Thành và cầu thủ Nguyễn Đình Tiến mang áo số 5.

Với lối chơi xuất sắc, phản công nhanh của cầu thủ nhí Vương Văn Tùng và cầu thủ Nguyễn Đình Tiến từ suốt mùa giải đã góp phần không nhỏ đưa đội NĐ Yên Thành và NĐ Quỳnh Lưu tiến vào vòng chung kết. Thế nên, trên khán đài, không ít người ví von cầu thủ nhí Vương Văn Tùng như là "Messi" của Yên Thành còn cầu thủ nhí Nguyễn Đình Tiến được xem là "Ronaldo" của đội Đô Lương.

Chi chi mà tụt lắm rứa

Ảnh: Chu Thanh
NĐ Đô Lương (áo vàng) gặp NĐ Yên Thành trong trận chung kết. Ảnh: Chu Thanh

Trong trận chung kết giữa NĐ Đô Lương gặp NĐ Yên Thành, với lối chơi cực kỳ xuất sắc, các cầu thủ nhí liên tục cống hiến những pha tấn công, ghi bàn tuyệt vời khiến bầu không khí nhà thi đấu thể thao nóng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà dây giày thể thao của các cầu thủ nhí liên tục bị tuột khiến các cầu thủ thường xuyên ngồi xuống buộc lại. Chứng kiến cảnh này, một vị phụ huynh trên khán đài sốt hết cả ruột hét “Chi chi mà tụt lắm rứa, buộc cho chắc vô mà đá cấy mồ”.

Không vô địch cụng không can chi, a ri là giỏi lắm rồi

Mặc dù đã thi đấu hết mình nhưng NĐ Đô Lương vẫn để thua NĐ Yên Thành với tỷ số 5-1 và để vuột chức vô địch cho các cầu thủ nhí quê lúa.

Tiếng còi kết thúc cũng là lúc nhiều cầu thủ nhí Đô Lương không kìm được nước mắt. Ôm, lau nước mắt cho các cháu, các phụ huynh đội NĐ Đô Lương an ủi “Không vô địch cụng không can chi, a ri là giỏi lắm rồi. Nhiều đội mạnh còn bị loại ở vòng ngoài, cầu thủ nhí Đô Lương ri là giỏi lắm rồi”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
“Messi”, “Ronaldo” nhí của Giải bóng đá Cúp Báo Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO