Mexico tím biếc trời sắc hoa Jacaranda

Cho dù là dài hay ngắn, mùa nắng hay mưa, mùa đông đi qua và mùa xuân tới mang đến những sắc hoa rực rỡ. Là thời điểm thưởng lãm hoa đẹp nhất trong năm, chắc chắn sắc hoa Jacaranda ở Mexico City sẽ khiến bạn ngắt ngây, đoạn đường ngập tràn sắc tím mang đến cho bạn một cảm xúc mãnh liệt.
 
Jacaranda trong tiếng Tây Ban Nha là Jacaranda hay Jacarandá, thuộc họ chùm ớt, là một loài thực vật thuộc nhiệt đới châu Mỹ, cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng, và cần vùng đất giàu hữu cơ, thoát nước tốt.
Hoa nở từ tháng 3 đến tháng 4 tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, hoa nở có thể duy trì lâu kéo dài đến tận mùa hè, thu hút nhiều loài chim ruồi và bướm.
Khi Jacaranda nở hoa, nhiều đường phố ở ngập tràn sắc tím của nó, làm cho đường phố nhộn nhịp trở nên hiền hòa và lãng mạn.
Trong năm nay, mùa xuân ở Mexico đến sớm hơn, vào khoảng tháng 2, dạo bước ở các khu Lomas, Del Valle, Polanco có thể ngắm hoa Jacaranda nở.
Condesa của Parque Méxic và phía nam thành phố là thiên đường của oài hoa tím này.
Trong ngôn ngữ hàng ngày ở Mexico, jacarandoso/jacarandosa có thể dùng để chỉ sự tươi sáng, tinh tình nóng vội, vui vẻ, hoặc chỉ người kiêu ngạo.
Jacaranda dùng làm cây trang trí cho công viên, và cũng được dùng làm nguyên liệu cho các sản phẩm gỗ.
Ngoài ra, hoa Jacaranda còn có thể làm thuốc trị các bệnh dạ dày trong đông y.
Bốn mùa ở Mexico City không rõ ràng, nhưng hoa Jacaranda nở là dấu hiệu báo hiệu mùa xuân đã về.
Màu tím của hoa hòa quyện cùng những ngôi nhà được sơn màu tím.
Sắc tím rực rỡ của Jacaranda vào mùa xuân là món quà đẹp nhất của Mexico City dành cho du khách, nếu có dịp đến Mexico đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.
Theo Depplus.vn/MASK