Michal Nguyen sẽ đá cho đội tuyển Việt Nam

Thông qua lời giới thiệu của thành viên Hội đồng HLV QG, người đang được coi là ứng cử viên cho vị trí HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam, Mai Đức Chung, VFF đang xúc tiến thủ tục mời cầu thủ Michal Nguyen về thi đấu.

Michal Nguyen năm nay 24 tuổi, là thành viên đội hình chính của CLB FK Baník Most tại CH Séc. Tại đội bóng này, Michal Nguyen mang áo số 19, có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ, hậu vệ phải cũng như tiền vệ trung tâm.Michal Nguyen được đánh giá là có trình độ cao hơn những cầu thủ từng về Việt Nam thử việc trước đây. Ảnh: Sedmicka

Michal Nguyen có bố là người Việt Nam, mẹ là người CH Séc. Hồi giữa năm 2012, trong khoảng thời gian sang CH Séc mà một số nước châu Âu học hỏi kinh nghiệm, HLV Mai Đức Chung đồng thời cũng là một thành viên của Hội đồng HLV QG đã trực tiếp xem Michal Nguyen thi đấu trong một trận đấu của CLB FK Baník Most và đánh giá khá cao khả năng của cầu thủ này.

Khi đó, HLV Mai Đức Chung cũng đã có những tiếp xúc, trao đổi sơ bộ với Michal Nguyen và bố cầu thủ này về việc để Michal Nguyen về nước thi đấu, kế hoạch ban đầu là ngay tại AFF Cup 2012.

Mặc dù sau đó cơ hội để Michal Nguyen tập luyện tại đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 là không có nhưng có thể đây sẽ là thời điểm thích hợp.

Được biết, Michal Nguyen đã kịp có quốc tịch Việt Nam và điều quan trọng là cầu thủ này với sự ủng hộ của gia đình đang rất khát khao có cơ hội được thể hiện mình trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Michal Nguyen cho biết thông tin về bóng đá Việt Nam anh chỉ xem trên mạng vì truyền hình không phát nhưng được biết AFF Cup là giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bố của Michal Nguyen cũng nói rất nhiều cho con trai mình về đất nước Việt Nam, bóng đá Việt Nam và cầu thủ này mong có một ngày được thi đấu trong máu áo đội tuyển Việt Nam, dưới sự cổ vũ của hàng chục nghìn CĐV.

Michal Nguyen không nói được tiếng Việt mà chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng CH Séc hoặc tiếng Anh. Thần tượng của cầu thủ này là Sergio Ramos, ngôi sao của CLB Real Maldrid và đội tuyển Tây Ban Nha.

Nếu không có gì thay đổi, Michal Nguyen sẽ về nước và có mặt trong đội tuyển Việt Nam ngay từ đợt tập trung ngày 23/1 tới.


Theo Thethaovanhoa - ĐT