Microsoft trình diễn bản Windows mới nhất

Tại sự kiện Build 2014, sự kiện dành cho các nhà lập trình và phát triển phần mềm ứng, dụng tổ chức tại San Francisco, tập đoàn Microsoft đã ra mắt những tính năng tiên tiến mới cho Windows, bao gồm Windows Phone 8.1, bản cập nhật mới của Windows 8.1 và nền tảng toàn diện cho phát triển ứng dụng; Đồng thời, cũng tuyên bố chương trình cấp phép trị giá 0$ cho đối tác OEM và ODM cho việc phát triển các điện thoại thông minh và máy tính bảng Windows kích thước dưới 9 inch.  
Microsoft giới thiệu chi tiết những cơ hội phát triển mới trên nền tảng Windows - nền tảng phổ biến trên mọi thiết bị - với một bộ công cụ duy nhất và cơ sở hạ tầng phổ biến trên cả Windows và Windows Phone Stores kèm theo cam kết rõ ràng về tính tương tác. Bằng việc tối đa hóa cơ hội trên phạm vi rộng nhất về mặt thiết bị và dịch vụ, Microsoft đã tiếp tục nhấn mạnh cam kết liên tục hỗ trợ tới các đối tác và cộng đồng phát triển giải pháp. 
 
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Nokia đã ra mắt ba smartphone Lumia Windows Phone 8.1 mới: Lumia 930, Lumia 635 và chiếc điện thoại 2 SIM đầu tiên - Lumia 630. 
 
Windows Phone 8.1 sẽ tiếp cận thay cho Windows Phone 8 trong vài tháng tới. Phiên bản này cũng bắt đầu được cài đặt sẵn trên những máy điện thoại mới trong tháng này. Cortana sẽ được ra mắt sớm tại Mỹ như bản Beta, tại Anh và Trung Quốc trong nửa sau của năm 2014 và các quốc gia khác vào năm 2015. Những lập trình viên đã đăng kí có thể cập nhật điện thoại của họ lên Windows Phone 8.1 trong tháng này.
 
Theo Hà Nội mới