Miền Bắc sắp đón 3 đợt không khí lạnh liên tiếp

Bắt đầu từ ngày 24 cho đến cuối tháng 1/2013, sẽ có 3 đợt không khí lạnh liên tiếp tăng cường xuống Bắc bộ gây mưa, rét.
  • Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu, sau suy yếu dần.

  Khoảng chiều tối và đêm ngày 24, áp cao lạnh lục địa sẽ bổ sung thêm, trong khi đó trên cao, dòng xiết gió tây cũng hoạt động mạnh dần.

  Tiếp đó, khoảng ngày 27, áp cao lạnh lục địa lại có khả năng tăng cường trở lại và còn được tăng cường mạnh thêm trong chiều tối và đêm ngày 29, sáng ngày 30/1. 

  Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, tuy thời gian tới sẽ liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường nhưng dự báo Bắc Bộ sẽ không rét đậm như đợt rét vừa rồi mà chủ yếu có mưa nhỏ, mưa phùn.

  Theo đó, ngày 23, ngày 24, Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét.

  Ngày 25, ngày 26, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét, có nơi rét đậm.

  Từ ngày 27/1 đến ngày 1/2, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong các ngày 27 và ngày 29, ngày 30. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có rét đậm.

 • Theo Hà Nội mới -TH