Minh Thành (Yên Thành) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 27/2, xã Minh Thành (Yên Thành) tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã về dự lễ.

Trong 7 năm qua, nhờ đề ra các giải pháp, lộ trình phù hợp, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của cấp trên, đặc biệt là xác định rõ thực tiễn để chọn trọng tâm thực hiện xây dựng NTM theo hướng bền vững, diện mạo nông thôn ở Minh Thành không ngừng khởi sắc.

Nhiều hộ gia đình ở Minh Thành phát triển kinh tế từ cây cam. Ảnh tư liệu
Toàn xã đã huy động gần 284 tỷ đồng để xây dựng NTM; trong đó, nhân dân đóng góp hơn 100 tỷ đồng. Toàn xã đã nhựa hóa, cứng hóa được hơn 25,6 km đường trục xã, liên xã; kiên cố hóa được 33,5 km kênh mương; 82% diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35,8 triệu đồng/năm. Đến cuối năm 2017, Minh Thành đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Ngày 28/11/2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định công nhận xã Minh Thành đạt chuẩn nông thôn mới.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Anh Tuấn
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Thành trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt; Chú trọng việc quản lý quy hoạch và tổ chức thực hiện quy hoạch phải nghiêm túc, bài bản, tạo điều kiện để phát triển bền vững; Tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác, liên doanh, liên kết trong sản xuất chuỗi giá trị sản phẩm nhằm nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân, phấn đấu xây dựng Minh Thành trở thành xã NTM kiểu mẫu.
Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. Ảnh: Hồng Nhung
Dịp này, đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh cho cán bộ và nhân dân Minh Thành một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; 4 tập thể, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nghệ An chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016 -2020; 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Yên Thành chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2011-2017 đã được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.