#Minsk

23 kết quả

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Imago

Mỹ, Belarus sắp khôi phục trao đổi đại sứ sau 11 năm đóng băng

(Baonghean) - Theo DW ngày 18/9, Mỹ và Belarus đang có kế hoạch trao đổi đại sứ sau 11 năm “đóng băng”. Động thái hâm nóng quan hệ này diễn ra trong bối cảnh Belarus tìm cách xoa dịu tình thế bị cô lập tại phương Tây, đồng thời cân bằng mối quan hệ mật thiết của nước này với Nga. Mỹ và Belarus rút đại sứ về nước vào năm 2008.
Mỹ - Nga

Quan hệ Mỹ - Nga tiếp tục nóng vì bầu cử ở Donbass, Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngày 12/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, nước này chỉ trích cuộc bầu cử lựa chọn lãnh đạo Cộng hòa Donestk và Lugansk tự xưng, cũng như bầu ra thành viên Hội đồng Nhân dân hôm 11/11 ở khu vực Đông Nam Ukraine, coi đây là "vở hài kịch".
Nga

Tại sao châu Âu không thể thiếu Nga?

Châu Âu cần phải đẩy mạnh hợp tác với Nga, bởi vì không có Nga thì không thể giải quyết một số vấn đề quốc tế, Phó Chủ tịch Quốc hội, thành viên Đảng Dân chủ Xã hội Đức Thomas Opperman đã viết trong một bài báo cho tờ Frankfurter Allgemeine.
Truyền thông bị cấm ở cuộc gặp Mỹ - Nga tại Minsk

Truyền thông bị cấm ở cuộc gặp Mỹ - Nga tại Minsk

(Baonghean.vn) - Ngày 21/8, tại Minsk, Belarus cuộc gặp gỡ giữa Đại diện đặc biệt của Mỹ tại Ukraine Kurt Volker với trợ lý của Tổng thống Nga diễn ra mà không có bất kỳ một cơ quan truyền thông nào được tham dự, Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Tổng thống Nga tố Ukraine "khiêu khích"

Tổng thống Nga tố Ukraine "khiêu khích"

(Baonghean.vn) - Điện Kremlin hôm 8/7 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande để bàn về việc vi phạm lệnh ngừng bắn ở Đông Nam Ukraine.