Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6)

(Baonghean.vn) – Sáng 3/6, tại công viên Nguyễn Tất Thành (TP Vinh), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6). Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các phường xã trên địa bàn thành phố và hàng trăm các em học sinh.

  

Chủ đề của ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay là: “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, nhằm góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong lựa chọn và sử dụng những thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường, tăng cường áp dụng những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm, tiêu dùng xanh và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

 

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, tại TP Vinh những ngày qua đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như huy động mọi tầng lớp nhân dân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nạo vét ao hồ, kênh mương... Gần 500 băng rôn, khẩu hiệu được treo trên các trục đường chính, khu trung tâm ở các huyện và đặc biệt là địa bàn TP Vinh và thị xã Cửa Lò; trên 600 đĩa phát thanh về thông điệp của ngày Môi trường thế giới năm 2013:“Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” được gửi đến 100% xã, phường, thị trấn; các trung tâm văn hóa; đài phát thanh tỉnh và huyện để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen trong tiêu dùng thực phẩm để bảo vệ môi trường.


Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể người dân và các cơ quan, tổ chức cần tiết kiệm trong tiêu dùng, tránh lãng phí.                                             Các đại biểu tham dự lễ mít tinh.
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất đã góp phần đáp ứng đủ và tiến đến dư thừa nhu cầu lương thực của địa phương. Song, tại khu vực đô thị đã xuất hiện tình trạng lãng phí thực phẩm, trong khi đó nhiều người dân ở miền núi lại thiếu đói. Lượng rác thải tăng lên, ô nhiễm mỗi trường ở nhiều khu vực đang diễn ra, nhiều loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vẫn tồn tại trên thị trường.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mọi người dân cần tiết kiệm trong tiêu dùng thực phẩm, tránh lãng phí nhằm bảo vệ môi trường. Đồng chí cũng đồng thời đề nghị các cấp, các ngành tập trung đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực quản lý nhà nước, tăng cường đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động bảo vệ môi trường; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nghiêm khắc xử lý các hành vi gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường…                                              Lễ phóng sinh chim bồ câu.Diễu hành qua các tuyến phố để tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

 

­­­­­Buổi lễ còn diễn ra nhiều hoạt động như phóng sinh chim bồ câu và cá, tổ chức diễu hành tuyên truyền cổ động Ngày Môi trường thế giới tại các tuyến đường chính của TP Vinh.


Phạm Bằng