Mitsubishi thừa nhận gian lận về tiêu thụ nhiên liệu của 600.000 xe

Ngành công nghiệp ô tô thế giới vừa bị “sốc” khi hãng Mitsubishi của Nhật thừa nhận gian dối về lượng tiêu thụ nhiên liệu của hơn 600.000 xe.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mitsubishi (MMC) đã thừa nhận làm sai lệch kết quả kiểm tra mức tiêu thụ nhiên liệu của hơn 625.000 xe cỡ nhỏ sản xuất từ giữa năm 2013 đến nay. Trong đó, 157.000 xe mang thương hiệu Mitsubishi, còn gần 470.000 xe là hãng sản xuất cho Nissan theo thoả thuận hợp tác giữa hai bên.

mitsubishi thua nhan gian lan ve tieu thu nhien lieu cua 600.000 xe hinh 0
Tại buổi họp báo tại Tokyo, lãnh đạo của Mitsubishi thừa nhận gian lận thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu. (Ảnh: AP)

Vụ bê bối này liên quan đến 4 mẫu xe nhỏ, trong đó có hai mẫu eK Wagon và eK Space của Mitsubishi, và hai mẫu Dayz và Dayz Roox do hãng này sản xuất cho Nissan. Theo công bố của Mitsubishi trước đó, 4 mẫu xe trên có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ khoảng 25-30 km/lít xăng, nhưng thực tế các kỹ sư của Nissan phát hiện mức tiêu hao của xe cao hơn các con số này khoảng 10%.

Đại diện của Mitsubishi cho biết sẽ thông báo tới khách hàng, và rất lấy làm tiếc về sai số này. Hiện Mitsubishi đã quyết định ngừng sản xuất và bán các xe trên. Nissan cũng đã ngừng bán các xe nói trên do Mitsubishi cung cấp.

Hãng xe này cho biết sẽ tiến hành điều tra cả các xe sản xuất cho thị trường nước ngoài và thành lập một ban điều tra chỉ bao gồm các chuyên gia ở bên ngoài công ty để đảm bảo tính chính xác và khách quan./.

Theo VOV

tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành, địa phương phải xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao; triển khai thực hiện kiên trì, thực chất, hiệu quả, không dàn trải.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.