Mô hình HTX kiểu mới được đưa lên sân khấu

(Baonghean.vn) - Ngày 25/10 tại TP.Vinh, Liên minh HTX tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thi Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới - phần thi sân khấu kịch, tiểu phẩm với sự tham gia của 14 đội đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội thi.

Cuộc thi Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới được phát động từ đầu năm 2016 đã thu hút nhiều đơn vị, các ngành, các HTX trong tỉnh tham gia hưởng ứng. Riêng phần thi sân khấu kịch, tiểu phẩm có 14 đội đăng ký tham gia dự thi đã đem đến hội diễn nhiều tiết mục kịch hấp dẫn, đặc sắc.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi.

Nhiều tiểu phẩm đặc sắc như: “Vui ngày hội mùa” của đơn vị huyện Diễn Châu; “Kho thóc vàng” của đội Nam Đàn; “Chung lời hẹn ước” đội TP.Vinh, “Hướng đi mới” đội Quỳnh Lưu,…

Thông qua các tiểu phẩm dự thi thiết thực cung cấp thông tin hữu ích giúp người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như hình thức, phương pháp và quyền lợi của các thành viên trong các mô hình HTX kiểu mới.

Tiểu phẩm "Vui ngày hội mùa" của đội huyện Diễn Châu.

Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng về những nguyên tắc, giá trị HTX, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ mới; Giới thiệu và nhân rộng các mô hình HTX điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của HTX và những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về HTX kiểu mới. 

  Quỳnh Lan