MobiFone 6 mang truyền thanh thông minh - giải pháp kết nối chính quyền với người dân đến Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Đây là giải pháp truyền thanh thế hệ mới nhằm chuyển đổi số công tác truyền thanh cơ sở tại các xã, phường đang được nhiều địa phương triển khai rộng rãi.

Công ty Dịch vụ MobiFone KV 6 vừa trao tặng UBND huyện Nam Đàn 20 cụm truyền thanh thông minh nền tảng công nghệ 4.0 cho xã Kim Liên.

Lễ bàn giao 20 cụm loa truyền thanh thông minh thế hệ mới cho xã Kim Liên. Ảnh: PV

Tham dự buổi làm việc, về phía MobiFone 6 có đồng chí Mai Huy Hùng – Giám đốc MobiFone tỉnh Nghệ An, về phía huyện Nam Đàn có các đồng chí: Vương Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn; Nguyễn Quang Lộc – Chủ tịch UBND xã Kim Liên cùng các cán bộ xã, chuyên viên liên quan.

Từ hạn chế đến 4.0

Chỉ trong thời gian ngắn, MobiFone KV 6  đã triển khai thành công dự án lắp đặt 20 cụm loa truyền thanh thế hệ mới tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn vào cuối tháng 1/2021 theo đúng tiến độ. Song song với việc triển khai lắp đặt, đơn vị thi công là nhà mạng MobiFone sẽ tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo và hướng dẫn sử dụng các thiết bị truyền thanh thông minh.

Cán bộ truyền thanh xã Kim Liên thực hiện phát thanh hệ thống truyền thanh thế hệ mới ngay tại văn phòng, ghi âm và phát trực tiếp với âm thanh chất lượng tốt, thay vì phải đến từng điểm truyền thanh để thao tác như trước đây. Ảnh: PV

Mô hình truyền thanh thông minh 4.0 được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và viễn thông di động kết hợp với điện toán đám mây icloud đã ra đời nhằm thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của hệ thống truyền thanh cơ sở cũ. Hệ thống bao gồm bộ điều khiển trung tâm Mira có lắp sim data 4G, loa nén phản xạ và website quản trị.

Cán bộ vận hành kỹ thuật có thể thao tác, kiểm soát hệ thống mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính hoặc smartphone và đặt lịch phát bản tin theo thời gian thực trong ngày/tuần/tháng/năm. Với tính năng “text to speed” sử dụng công nghệ AI cho phép hệ thống phát bản tin từ file văn bản rất tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả, cùng công nghệ bảo mật 2 lớp giúp đảm bảo tính an toàn thông tin trên không gian mạng.

Mai Huy Hùng  -  Giám đốc Mobifone Nghệ An

Hệ thống loa thông minh trở thành cầu nối gắn kết chính quyền với người dân
Chia sẻ tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Quang Lộc - Chủ tịch UBND xã Kim Liên bày tỏ sự vui mừng khi nhận được món quà là 20 cụm loa truyền thanh thông minh do Công ty Dịch vụ MobiFone KV6 trao tặng.
Tính tới nay, đã có hơn 40 cụm loa truyền thanh thông minh được triển khai lắp đặt tại các huyện, xã của tỉnh Nghệ An. Giải pháp này đã đáp ứng những mong mỏi, giúp kịp thời truyền tải các thông tin cho người dân trên địa bàn, nhất là tại các hộ gia đình không tiếp cận được với các phương tiện truyền thông như TV, Internet,…

Trong năm 2020, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 6 đã phối hợp  tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu về giải pháp truyền thanh thông minh của MobiFone. Sau một thời gian tư vấn và tiếp cận, nắm bắt nhu cầu thực tế của các xã, huyện, MobiFone 6 đã đẩy mạnh triển khai dự án tại một số đơn vị thí điểm như tại huyện Hưng Nguyên, phường Bến Thủy (TP.Vinh) và bảo vệ dự án tại huyện Nam Đàn.

Ông Mai Huy Hùng - Giám đốc MobiFone Nghệ An chia sẻ, Công ty sẽ tích cực hỗ trợ Nam Đàn xây dựng hệ thống phục vụ công tác truyền thanh hiệu quả. Ảnh: PV

Giải pháp truyền thanh thông minh ra đời nhằm giải quyết bài toán truyền thông thông tin giữa chính quyền và người dân các địa phương, cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích, chính sách, thiên tai, hỏa hoạn, tình huống khẩn cấp… 

Ông Vương Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn mong muốn đề án sớm được triển khai trên địa bàn toàn huyện. Ảnh: PV

Ông Vương Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn cho hay, việc triển khai mô hình đài truyền thanh thông minh sẽ góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định số 135/QĐ-TTg ngày 20/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, đây cũng là bước tiến trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng huyện, thị thông minh, là giải pháp hữu hiệu đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền và điểm ưu việt hơn hết mà truyền thanh thông minh của MobiFone là tính bảo mật thông tin trên không gian mạng – yếu tố cần thiết trong thời đại công nghệ số phát triển.

UBND huyện Nam Đàn mong muốn sẽ sớm phối hợp cùng MobiFone 6 triển khai đồng bộ cơ sở hệ thống truyền thanh thông minh để người dân và chính quyền có công cụ hỗ trợ, kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Đây cũng là cốt lõi của tinh thần kết nối, phát huy sức mạnh cùng chung tay xây dựng đất nước trong thời đại công nghệ 4.0 mà MobiFone muốn hướng tới.

Tin liên quan

Các tin khác