Mỗi đảng viên phải hiểu và tuyên truyền tốt chủ trương của Đảng

(Baonghean.vn) - Đó là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An tại hội nghị kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh Đỗ Huy Minh

Triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Báo Nghệ An và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Báo Nghệ An đã xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của cả nhiệm kỳ và cho từng năm với trọng tâm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đó là nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các ấn phẩm Báo Nghệ An, đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích của tờ báo Đảng, góp phần vào quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp vì sự phát triển chung của tỉnh.

Đảng ủy đơn vị đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành Đề án xây dựng tòa soạn hội tụ, đưa phiên bản CMS báo Nghệ An điện tử mới đi vào hoạt động, tạo bước ngoặt mới về chất lượng và phát triển của Báo Nghệ An; góp phần giữ vững vị trí tốp đầu trong hệ thống báo Đảng cả nước.

Các đảng viên tham gia hội nghị. Ảnh: Đỗ Huy Minh

Trong 3 năm qua thực hiện Nghị quyết đại hội (2015 - 2018), Báo Nghệ An có hơn 90 tác phẩm đạt giải báo chí quốc gia, giải báo chí tỉnh, của các ngành và liên tục 3 năm cơ quan Báo Nghệ An được xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đặc biệt, cuối 2015, Báo Nghệ An vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An báo cáo kiểm điểm sau 3 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Báo Nghệ An, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ảnh: Đỗ Huy Minh

Cùng với chú trọng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, Đảng ủy Báo Nghệ An cũng tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức thông qua triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch, Đề án của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Đảng ủy các cơ quan cấp tỉnh; đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).

Theo đó, ý thức, trách nhiệm và đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, người lao động Báo Nghệ An ngày càng được nâng cao. Đảng bộ Báo Nghệ An liên tục trong 3 năm được xếp loại Trong sạch Vững mạnh và Trong sạch Vững mạnh tiêu biểu.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đỗ Huy Minh

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh một số chỉ tiêu, nhiệm vụ từ nay đến cuối nhiệm kỳ, gắn với đó là các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ đại hội về công tác chuyên môn và xây dựng Đảng.

Muốn hoàn thành tốt yêu cầu này, Bí thư Đảng ủy Phạm Thị Hồng Toan, khẳng định, các đảng viên phải là những người giữ vai trò nòng cốt, đầu tàu, tiên phong gương mẫu trong cả năng lực, trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; thực sự tạo lan tỏa cho quần chúng noi theo.

“Mỗi đảng viên trong cơ quan báo Đảng phải là những người hiểu và tuyên truyền tốt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp” - đồng chí Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan cũng chỉ đạo Đảng ủy và các chi bộ tăng cường công tác bồi dưỡng những nhân tố tích cực để kết nạp đảng, phấn đấu đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên cả  nhiệm kỳ.

Bên cạnh vai trò của đảng viên, đó là chăm lo giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo, tuyển dụng, xây dựng đội ngũ cán bộ, biên tập viên, kỹ thuật viên giỏi, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, nâng chất lượng các ấn phẩm báo chí và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về giải báo chí hàng năm; đồng thời có giải pháp, biện pháp tăng cường công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức…