Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo

(Baonghean.vn) - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tại Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra sáng 26/4 trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bản đồ... của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế với nhiều nội dung chứng minh chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Đây là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Tham dự lễ khai mạc, có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Kha Văn Tám – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Phương Thúy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Diễn Châu có ý nghĩa to lớn. Những chứng cứ lịch sử và pháp lý này khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 2
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Phương Thúy

“Qua buổi Triển lãm, tôi mong muốn rằng mỗi ngành, mỗi cấp và mỗi một người dân đều là những tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biên giới biển, đảo Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc”, đồng chí Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Phương Thúy

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin, tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền quốc gia; đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội lợi dụng về vấn đề ô nhiễm môi trường, tranh chấp trên Biển Đông để xuyên tạc kích động, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước và bảo vệ Tổ quốc…

Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 4
Các đại biểu nghe giới thiệu về các nội dung triển lãm. Ảnh: Phương Thúy

Dịp này, Ban tổ chức Triển lãm trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho đại diện các chủ phương tiện thuộc các xã Diễn Thành, Diễn Bích, Diễn Ngọc thường xuyên tham gia làm nhiệm vụ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển Việt Nam và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 5
Ban tổ chức Triển lãm trao tặng cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện. Ảnh: Phương Thúy
Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo ảnh 6
Nhiều người dân tham gia và đánh giá tích cực về buổi triển lãm. Ảnh: Phương Thúy

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.