Moskva khẳng định không có cuộc chiến giữa Nga và Ukraine

Lan Hạ (Theo Sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 30/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, không có chiến tranh giữa Moskva và Kiev, mà chỉ có cuộc nội chiến ở Ukraine do giới chức Kiev xúi giục.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Getty ảnh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Getty
Trước đó một ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko công bố ý định chạy đua nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này. Ông nói, Ukraine cần hòa bình với Nga, "lạnh nhưng hòa bình".
Phát biểu họp báo, phản ứng trước tuyên bố trên, ông Peskov nêu rõ: "Trước tiên, không có cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Hiện tồn tại cuộc nội chiến ở Ukraine, có những sự kiện ở Ukraine do chính giới chức nước này xúi giục và dẫn tới sự thành lập của hai nước cộng hòa (tự xưng) tại khu vực Đông Nam Ukraine".
Liên quan vấn đề Venezuela, ông Peskov hoan nghênh thái độ thiện chí của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khi sẵn sàng đối thoại với phe đối lập nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại quốc gia Mỹ Latinh này. 

Đại diện Điện Kremlin nhấn mạnh, Nga sẵn sàng góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng ở Venezuela mà không can thiệp vào công việc nội bộ của nước này, đồng thời chỉ trích hành động can thiệp của một số bên thứ ba vào công việc nội bộ của Venezuela./.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.