Moskva tuyên bố tên lửa của Nga 'độc nhất vô nhị', vượt xa Mỹ

Người phát ngôn điện Kremlin khẳng định rằng, sự phát triển trong lĩnh vực tên lửa của Nga đã vượt xa đáng kể so với các quốc gia khác.

Moskva cho rằng hệ thống tên lửa của Nga là "độc nhất vô nhị" cũng như tiên tiến hơn so với các đối thủ nước ngoài, bất kể Mỹ cũng phát triển trong lĩnh vực này, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định. 

Người phát ngôn điện Kremlin khẳng định rằng, sự phát triển trong lĩnh vực tên lửa của Nga đã vượt xa đáng kể so với các quốc gia khác. Ảnh: Tass

Sau khi được hỏi liệu Nga có nhận thức như thế nào về sự phát triển của Mỹ trong việc sản xuất tên lửa, người phát ngôn Peskov đã trả lời: "Trong những năm qua, các quan chức Mỹ, trong đó có cả các đại diện quân đội đã nhiều lần tuyên bố rằng những chương trình nghiên cứu tên lửa đang được Mỹ thực hiện. Tuy nhiên, Tổng thống Vladimir Putin cũng không ít lần khẳng định rằng sự phát triển của Nga trong lĩnh vực này cho tới nay đã vượt xa đáng kể mức độ mà các nước khác có thể đạt được và hệ thống của Nga khá là riêng biệt".

Trước đó, một vụ nổ khi thử nghiệm hệ thống đẩy chất lỏng của động cơ phản lực tại khu vực Arkhangelsk, Nga hôm 8/8 đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Sau sự cố trên, Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter rằng: "Mỹ đã học được nhiều bài học từ vụ nổ tên lửa thất bại ở Nga. Chúng tôi cũng có các công nghệ tương tự, thậm chí còn tiên tiến hơn. Vụ nổ Skyfall ở Nga (Skyfall - cách NATO gọi tên lửa hành trình không giới hạn tầm bắn Burevestnik của Nga) đã khiến mọi người lo ngại về bầu không khí xung quanh căn cứ đó và thậm chí còn xa hơn thế. Điều này là không hề tốt”./.

vov.vn